53 tập thể, 91 cá nhân ngành Công an Nghệ An được các cấp khen thưởng

(Baonghean.vn) - Ngày 15/3, Công an Nghệ An tổng kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Trong 4 tháng ra quân, Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, qua đó, lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, xóa nhiều tụ điểm phức tạp về TNXH, đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh.

 Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả nổi bật với nhiều vụ án, chuyên án lớn, khám phá 156 vụ xâm phạm TTXH bắt giữ, xứ lý 240 đối tượng; về tội phạm ma túy bắt giữ 153 vụ, 109 đối tượng thu giữ 3,1 kg heroin, 1,6 kg ma túy dạng đá, 275 gam MTTH, 646 viên MTTH, 703 gam cần sa.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT nhất là thực hiện các giải pháp phòng chống các hành vi vi phạm về pháo nổ với 257 vụ, 321 đối tượng vi phạm, thu giữ 1,6 tấn pháo nổ; ra quân triển khai các phương án đảm bảo TTATGT, TTCC trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng làm giảm TNGT cả 3 tiêu chí… 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Trên cơ sở đó, đưa ra nhiều giải pháp nhằm kiềm chế và làm giảm dần các loại tội phạm.

2
Trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả các đơn vị đã đạt được sau 4 tháng thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thời gian tới tập trung bảo vệ thành công Bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, tập huấn các bộ luật, triển khai công tác luân chuyển điều động cán bộ thường xuyên, liên tục.

Dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân và Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 38 tập thể, 76 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Mạnh Cường - Xuân Bắc

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Sống dễ lắm

Đọc truyện đêm khuya: Sống dễ lắm

(Baonghean.vn) - Đây là truyện ngắn không thực nổi bật trong di sản văn chương của Nguyễn Huy Thiệp, song nó vẫn ẩn chứa sức hấp dẫn riêng. Sự hấp dẫn bắt đầu từ tên truyện: Sống dễ lắm! - một câu nói tưởng như bâng quơ, nhưng lại hàm chứa triết luận sâu sắc về nhân sinh.
'Thắp sáng' tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ biên giới

'Thắp sáng' tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ biên giới

(Baonghean.vn) - Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã, đang lan tỏa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; góp phần “thắp sáng” tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ vùng biên giới.
Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.