6 bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng nở rộ, đặc biệt tại các địa phương có lợi thế phát triển du lịch. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khách hàng cần biết để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư.

1. Tham khảo tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng liên quan đến dự án

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng sẽ hút khách thuê

Nhiều nhà đầu tư có thói quen chỉ xem dự án nhưng không nắm rõ các ưu, nhược điểm về tình hình kinh tế và phát triển du lịch trong tương lai tại địa phương, nơi có dự án đang được chào bán.

Để đầu tư hiệu quả, cần nắm rõ tất cả các thông tin liên quan đến dự án bất động sản nghỉ dưỡng, kể cả những chính sách sắp được ban hành từ các bộ ngành và cơ quan quản lý nhà nước... việc hạn chế bớt rủi ro lợi nhuận sẽ gia tăng.

2. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng điều quan trọng là phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại, đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

Việc vận hành một hệ thống nghỉ dưỡng không hề đơn giản, một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ có những chiến dịch quảng bá tiếp thị tốt cho sản phẩm, có những định hướng phát triển bền vững lâu dài, đảm bao mạng lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng.

3. Vị trí dự án 

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng sẽ hút khách thuê

Theo thống kê 90% các dự án nghỉ dưỡng đều nằm tại ven biển, khách hàng sẽ cần phải nghiên cứu kỹ về khu vực nào có tiềm năng về du lịch hoạch đang phát triển mạnh về du lịch. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiến đến lợi nhuận của khách hàng. 

Một vị trí đẹp thường có những yếu tố gần sân bay, giao thông thuận lợi, có tàu du lịch, gần đường ca tốc, cách những thành phố lớn không qua 3h đường ô tô…

4. Sự khác biệt tạo tính cạnh tranh

Mỗi một dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt so với các dự án ngay cạnh. Người có dự định đầu tư thì nên chọn những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt như sinh thái, chất lượng của sản phẩm, môi trường của dự án.

Chính điểm khác biệt sẽ là điểm mạnh để đầu tư thì sẽ thu lại lợi nhuận có khi không tưởng.

5. Lập bảng ước tính thời gian thu hồi vốn 

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng sẽ hút khách thuê
Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng sẽ hút khách thuê.

Một bất động sản thông thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6% một năm. Bất động sản nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm bất động sản nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu.

Lưu ý thêm, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

6. Cân đối dòng tiền đầu tư 

Nhà đầu tư cần xác định rõ đây là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Nếu vay để đầu tư lãi suất không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lời. Cách tốt nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về du lịch - khách sạn, tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

Những rủi ro thường gặp khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Chủ đầu tư có năng lực yếu kém ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng dự án.

Sản phẩm có chất lượng kém làm giảm đi giá trị vốn có của sản phẩm.

Nguy cơ không thu hút được khách du lịch thuê do vị trí không tốt, dịch vụ tiện ích kém… dẫn đến tình trạng lợi nhuận thu về của khách hàng thấp, chậm thu hồi vốn.

Tính thanh khoản thấp do chất lượng sản phẩm và tình trạng kinh doanh không tốt.

Ngọc Anh

(Tổng hợp)

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…