6 ngày nghỉ Tết, thực hiện khám, cấp cứu cho gần 20 nghìn bệnh nhân

(Baonghean.vn) - 771 trường hợp khám, cấp cứu nghi do tai nạn giao thông; 5 trường hợp cấp cứu nghi do pháo nổ và 84 trường hợp khám nghi liên quan đến đánh nhau.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Tính đến  ngày 07/02/2022 (Mùng 7 Tết)  tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 4.759 bệnh nhân. Trước và trong Tết, các bệnh viện đã giải quyết ra viện cho 6.083 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết.

Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Thành Chung
Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Thành Chung

Trong dịp Tết, các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp  cứu cho  19.777  bệnh nhân; nhập viện điều trị nội trú 7.040 lượt. Số ca bệnh nặng hoặc nguy kịch là 151 trường hợp… Tổng số ca đẻ bao gồm cả mổ đẻ là 888 trường hợp (năm 2021 là 827 trường hợp).

Tổng số khám, cấp cứu nghi vấn liên quan đến tai nạn giao thông là 771 trường hợp (năm 2021: 882 trường hợp), giảm 12,6% so với Tết Tân Sửu 2021; không có trường hợp tử vong nghi vấn do tai nạn giao thông (Năm 2021 là 03 trường hợp).

Tổng số khám trường hợp cấp cứu tai nạn nghi vấn liên quan đến pháo nổ là 05 trường hợp (năm 2021 là 02 trường hợp); xử lý cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Sản Nhi; không có trường hợp tử vong do pháo nổ.

Tổng số khám tai nạn nghi vấn liên quan đến đánh nhau là 84 trường hợp (năm 2021 là 94 trường hợp), giảm 10,7% so với Tết Tân Sửu 2021; không có trường hợp tử vong do đánh nhau.

Dịp Tết này, trên địa bàn toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Các trường hợp  báo cáo tại các đơn vị qua xác minh chủ yếu  do rối loạn tiêu hóa, do rượu, bia.../.

tin mới

Muối ăn - con dao hai lưỡi?

Muối ăn - con dao hai lưỡi?

Ăn chay hay ăn mặn, muối đều có trong đó. Tuy cần thiết, nhưng muối ăn vẫn là “con dao 2 lưỡi” vì việc thiếu hoặc thừa đều gây tác hại cho sức khỏe.

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi”, chương trình tư vấn sức khỏe do Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Báo Nghệ An thực hiện; được phát trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Chương trình livestream 'Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả'

Đón xem chương trình livestream '20h Bác sĩ đây rồi' ngày 20/5: Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả

(Baonghean.vn) -Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ngày 20/5 với chủ đề: “Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả”, Bác sĩ CKI Vi Thị Ngân, Chuyên ngành da liễu - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh lý này...

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.