800 người dân Diễn Châu được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 5 - 6/11, Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu phối hợp cùng Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 xã trên địa bàn huyện.

Người cao tuổi xã Diễn Minh đã được khám, cấp thuốc miễn phí.
Người cao tuổi xã Diễn Minh được khám, cấp thuốc miễn phí.

16 tình nguyện viên là  y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu đã tiến hành khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 800 người già, hoàn cảnh khó khăn ở 8 xã: Diễn Thắng, Diễn  Minh, Diễn Bình, Diễn Cát, Diễn Thái, Diễn Nguyên, Diễn Hạnh, Diễn Quảng.

Tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng, được trích từ quỹ Chữ thập đỏ huyện. Những trường hợp bệnh nặng đã được các bác sỹ tư vấn, giới thiệu chuyển tuyến điều trị kịp thời. Đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Diễn Châu nhằm giúp người dân có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Mai Giang 

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.