9 đề án thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) – Quỳ Hợp xây dựng 9 đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2015 -2020.

Sáng 11/8, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức triển khai nội dung 9 đề án này đến cán bộ, công chức của huyện.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, Quỳ Hợp đã ban hành các đề án: Xây dựng các công trình trọng điểm và thu hút đầu tư các công trình dự án giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo; Xây dựng huyện điểm văn hóa miền núi và dân tộc thiểu số huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016-2020; Tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đến năm 2020.

Bên cạnh đó, huyện vùng cao này xây dựng các đề án: Phát triển vùng nguyên liệu cam Quỳ Hợp hướng sản xuất hàng hóa giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo; Nâng cao năng lực đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016-2020; Xây dựng cụm công nghiệp chế tác đá mỹ nghệ.

..
Quỳ Hợp đã xây dựng đề án để phát triển vùng cam nguyên liệu.

Đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Quỳ Hợp; Đề án về hỗ trợ phát triển đàn trâu bò, trồng cỏ trên địa bàn huyện đến năm 2020;  đề án nâng cao hiệu quả hành chính công gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước và phản hồi của người dân, doanh nghiệp của huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016-2020...

Đây là những đề án được xây dựng sát với những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Hiện nay,  Quỳ Hợp đang tập trung đổi mới nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và vai trò quản lý, điều hành của các cấp chính quyền nhằm thực hiện hiệu quả cao nhất các đề án.

Thu Hường

Đài Quỳ Hợp

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.