93 học sinh, sinh viên nghèo Nghệ An được trao học bổng 'Vì ngày mai phát triển'

(Baonghean.vn) - Những suất học bổng ý nghĩa này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thêm động lực, vượt lên khó khăn, trở thành những người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội.
Sáng 29/11, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Công ty Greenfeed tổ chức lễ trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng. Ảnh: Quang An
Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng sáng 29/11. Ảnh: Quang An

Lễ trao học bổng nằm trong chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường"  thuộc dự án "Vì ngày mai phát triển" do Báo Tuổi Trẻ thành phố HCM phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An thực hiện, nhằm giúp đỡ, động viên các hộ nông dân nghèo, có chí thú làm ăn, thiết tha với việc học hành của con em mình; cổ vũ những tấm gương nông dân biết hy sinh, chăm lo cho con cái ăn học thành tài.

Đồng chí
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Quang An

Với tổng kinh phí giai đoạn 2014 - 2016 là 1,08 tỷ đồng; giai đoạn 2017 - 2019 là 1,38 tỷ đồng, chương trình đã hỗ trợ về phát triển kinh tế, giúp cho 26 hộ dân trên địa bàn tỉnh thoát nghèo, bao gồm 6 hộ tại xã Thanh Tùng, 7 hộ tại xã Thanh Xuân (Thanh Chương); 6 hộ tại xã Giang Sơn Tây và 7 hộ tại xã Ngọc Sơn (Đô Lương)

a
Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Quang An

Với tinh thần hiếu học, có ý chí vươn lên vượt khó học giỏi, con em các gia đình đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Trong năm học 2018 - 2019, có 01 học sinh giỏi cấp tỉnh, 04 học sinh giỏi cấp huyện, 5 học sinh xuất sắc, 30 học sinh giỏi, 36 học sinh tiên tiến.

a
Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Quang An

Các em đã được chương trình trao thưởng với các mức thưởng từ 500 nghìn đồng đến mức cao nhất là 3 triệu đồng.

Trong năm học 2018 - 2019 đã có 93 em học sinh đạt các danh hiệu với tổng số tiền thưởng 122 triệu đồng. 

Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Quang An ảnh 5
Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Quang An

Những suất học bổng ý nghĩa này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thêm động lực, vượt lên khó khăn, trở thành những người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.