Agribank Nghệ An huy động hơn 18,7 nghìn tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, Agribank Chi nhánh tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đại biểu tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2015, bám sát định hướng chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, chủ động đề ra mục tiêu, giải pháp phù hợp, nên các chỉ tiêu kinh doanh trong năm tại Chi nhánh  đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 18,7 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều tăng hơn 19,7% so với đầu năm. Nguồn vốn được đầu tư cho vay các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, nông dân, các doanh nghiệp nhỏ và vừa... chiếm tỷ trọng hơn 87% trong tổng dư nợ. Tỷ lệ nợ xấu dưới mức cho phép, hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả.

Ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2016
Ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 tại hội nghị

Năm 2016, trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, các chính sách điều hành của ngân hàng cấp trên, Agribank Nghệ An tiếp tục đề ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt mức 14-15%.

Tiếp tục tìm kiếm khách hàng đủ điều kiện, những dự án có hiệu, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được ưu tiên để đầu tư tín dụng như cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67, cho vay theo Nghị định 55... phấn đấu tín dụng nông nghiệp nông thôn đạt trên 88% trong tổng dư nợ. Đồng thời đẩy mạnh phát triển toàn diện các sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ thanh toán trong và ngoài nước, dịch vụ chuyển tiền, kinh doanh ngoại tệ, sản phẩm thẻ, dịch vụ thu tiền điện, nước... tăng trưởng tối thiểu 10% so năm trước.

Khách hàng giao dịch tại Hội sở Agribank Nghệ An
Khách hàng giao dịch tại Hội sở Agribank Nghệ An.
Agribank Nghệ An cho vay vốn phát triển nghề chế biến thủy hải sản tại Thị xã Hoàng Mai
Agribank Nghệ An cho vay vốn phát triển nghề chế biến thủy hải sản tại thị xã Hoàng Mai.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2015.

Quỳnh Lan

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.