Agribank Nghệ An huy động hơn 18,7 nghìn tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, Agribank Chi nhánh tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đại biểu tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2015, bám sát định hướng chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, chủ động đề ra mục tiêu, giải pháp phù hợp, nên các chỉ tiêu kinh doanh trong năm tại Chi nhánh  đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 18,7 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều tăng hơn 19,7% so với đầu năm. Nguồn vốn được đầu tư cho vay các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, nông dân, các doanh nghiệp nhỏ và vừa... chiếm tỷ trọng hơn 87% trong tổng dư nợ. Tỷ lệ nợ xấu dưới mức cho phép, hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả.

Ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2016
Ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 tại hội nghị

Năm 2016, trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, các chính sách điều hành của ngân hàng cấp trên, Agribank Nghệ An tiếp tục đề ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt mức 14-15%.

Tiếp tục tìm kiếm khách hàng đủ điều kiện, những dự án có hiệu, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được ưu tiên để đầu tư tín dụng như cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67, cho vay theo Nghị định 55... phấn đấu tín dụng nông nghiệp nông thôn đạt trên 88% trong tổng dư nợ. Đồng thời đẩy mạnh phát triển toàn diện các sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ thanh toán trong và ngoài nước, dịch vụ chuyển tiền, kinh doanh ngoại tệ, sản phẩm thẻ, dịch vụ thu tiền điện, nước... tăng trưởng tối thiểu 10% so năm trước.

Khách hàng giao dịch tại Hội sở Agribank Nghệ An
Khách hàng giao dịch tại Hội sở Agribank Nghệ An.
Agribank Nghệ An cho vay vốn phát triển nghề chế biến thủy hải sản tại Thị xã Hoàng Mai
Agribank Nghệ An cho vay vốn phát triển nghề chế biến thủy hải sản tại thị xã Hoàng Mai.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2015.

Quỳnh Lan

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.