Án tù cho kẻ trộm tủ lạnh và buôn ma túy

(Baonghean.vn)- Sáng 08/3, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 02  vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy và vụ trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án thứ nhất, bị cáo Đậu Đức Kiện (SN1975), trú ở xóm 11 xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu phạm tội  tàng trữ trái phép chất ma túy .

Theo bản cáo trạng, vào hồi 17h30 ngày 11/11/2015, Đậu Đức Kiện cùng với Vượng (chưa rõ điạ chỉ) đi xe mô tô từ Quỳnh Lưu ra Hoàng Mai mua ma túy về sử dụng. Khi trở về đến khối Tân Thành, phường Quỳnh Thiện gặp tổ công tác Công an thị xã Hoàng Mai, Kiện xuống xe bỏ chạy. Thấy có biểu hiện nghi vấn Công an Thị xã Hoàng Mai tiến hành khám xét trong người Kiện có một bọc ni lông chứa chất màu trắng. Qua đấu tranh, bị cáo khai nhận đó là heroin. Công an Thị xã Hoàng Mai đã lập biên bản tịch thu tang chứng vật chứng là 0,53g heroin.

Trong quá trình đuổi bắt Kiện tên Vượng đã tẩu thoát, Công an thị xã Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra. Bản thân Kiện là con nghiện, mua ma túy chủ yếu để sử dùng. Trong quá trình điều tra, xét xử bị cáo đã thành khẩn khai nhận, có thân nhân tốt, xét tình tiết tăng nặng giảm nhẹ tòa tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Kiện 24 tháng tù giam.

Vụ án thứ hai, bị cáo Cao Văn Ân (SN 1983), quê ở xóm 12 xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai phạm tội trộm cắp tài sản và chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án, bị cáo Ân đã lợi dùng sự tin tưởng của người khác để chiếm đoạt tài sản là tủ lạnh Tosiba, đồng hồ hiệu Hòa Phát, điện thoại nokia trị giá hơn 6,3 triệu đồng. Đồng thời đối tượng gây ra một vụ trộm cắp tài sản 01 chiếc điện thoại Iphon4 trị giá 2,2 triệu đồng.

Bản thân bị cáo chưa có tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xét tình tiết tặng năng, giảm nhẹ tòa án tuyên phạt bị cáo Cao Văn Ân: 6 tháng về tội trộm cắp tài sản và 8 tháng về tội lừa đảo chiểm đoạt tài sản, tổng cả hai hình phạt là 14 tháng tù giam.

Bích Hường 

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.