Anh Sơn cần thực hiện CCHC có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chiều 28/7, đoàn công tác Sở Nội vụ Nghệ An do đồng chí Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn về công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Kiểm tra quy trình giải quyết hồ sơ tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải 
Kiểm tra quy trình giải quyết hồ sơ tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải 

Đoàn ghi nhận, bám sát văn bản chỉ đạo của tỉnh mà trực tiếp là Sở Nội vụ, UBND huyện đã cụ thể hóa các văn bản của cấp trên phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để thực hiện có hiệu quả trên địa bàn;

Huyện đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật, rà soát thủ tục hành chính, nâng cấp bộ phận một cửa gắn với xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công,…

UBND huyện Anh Sơn đã duy trì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo, điều hành và cung cấp dịch vụ cho người dân.

Đồng chí Lê Đình Lý - Phó giám đốc Sở Nội vụ
Đồng chí Lê Đình Lý - Phó giám đốc Sở Nội vụ đánh giá về công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Anh Sơn. 

Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế như: chưa triển khai thực hiện liên thông bộ phận một cửa theo hướng hiện đại cấp huyện; hiện đại hóa hành chính còn gặp khó khăn nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc,...

Đồng chí Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền và nội dung liên quan đến thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc quản lý của UBND huyện; thực hiện có trọng tâm, trọng điểm để đạt hiệu quả cao nhất. 

Đối với những tồn tại mà đoàn nêu, đề nghị huyện rà soát và có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn ghi nhận những ý kiến, đánh giá của đoàn kiểm tra và khẳng định sẽ kiểm tra và chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Phương Thảo

Tin mới

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.