Anh Sơn cần thực hiện CCHC có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chiều 28/7, đoàn công tác Sở Nội vụ Nghệ An do đồng chí Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn về công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Kiểm tra quy trình giải quyết hồ sơ tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải 
Kiểm tra quy trình giải quyết hồ sơ tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải 

Đoàn ghi nhận, bám sát văn bản chỉ đạo của tỉnh mà trực tiếp là Sở Nội vụ, UBND huyện đã cụ thể hóa các văn bản của cấp trên phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để thực hiện có hiệu quả trên địa bàn;

Huyện đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật, rà soát thủ tục hành chính, nâng cấp bộ phận một cửa gắn với xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công,…

UBND huyện Anh Sơn đã duy trì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo, điều hành và cung cấp dịch vụ cho người dân.

Đồng chí Lê Đình Lý - Phó giám đốc Sở Nội vụ
Đồng chí Lê Đình Lý - Phó giám đốc Sở Nội vụ đánh giá về công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Anh Sơn. 

Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế như: chưa triển khai thực hiện liên thông bộ phận một cửa theo hướng hiện đại cấp huyện; hiện đại hóa hành chính còn gặp khó khăn nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc,...

Đồng chí Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền và nội dung liên quan đến thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc quản lý của UBND huyện; thực hiện có trọng tâm, trọng điểm để đạt hiệu quả cao nhất. 

Đối với những tồn tại mà đoàn nêu, đề nghị huyện rà soát và có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn ghi nhận những ý kiến, đánh giá của đoàn kiểm tra và khẳng định sẽ kiểm tra và chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Phương Thảo

Tin mới

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì?

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan Trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.
Một ngày về đồng muối

Một ngày về đồng muối

(Baonghean.vn) -  Bạn đã bao giờ tò mò, rằng hạt muối mình nêm canh, ướp thịt, xát cá… mỗi ngày đến từ đâu? Từ biển khơi mênh mang kia, hay từ trên những cánh đồng mặn mòi cơ cực? Một ngày về đồng muối, để thấu hiểu đời muối với bao nỗi nhọc nhằn, thêm trân quý hơn những hạt lân tinh lấp loá mồ hôi và nước mắt, thêm mến thương những con người phơi lưng trong nắng để đổi lấy màu trắng tinh khôi…
Bệnh viện

Sớm tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc phản ánh những bất cập liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế. Thực tế này gây khó khăn cho các cơ sở khám, chữa bệnh, cần sớm có giải pháp tháo gỡ.
Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario sẽ khuấy đảo hàng thủ đối phương ở vòng 13 V.League 2022

Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario sẽ khuấy đảo hàng thủ đối phương ở vòng 13 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Sự trở lại của Olaha sẽ khiến hàng công Sông Lam Nghệ An mạnh mẽ hơn. Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario tạo ra những miếng đánh hết sức đa dạng. Đó là những gì Câu lạc bộ xứ Nghệ đã thể hiện trong buổi tập trước trận đấu gặp Viettel trên sân Hàng Đẫy.
Tặng nhà

Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng máy tính và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 19/8, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng thiết bị máy tính cho các trường học và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hộ dân tại địa bàn huyện Tương Dương.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945 - 21/8/2022), sáng 19/8, Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.
Vòng 13 V.League: Ai vượt ai?

Vòng 13 V.League: Ai vượt ai?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu kết thúc lượt đi V.League 2022 chứng kiến các cặp đấu cân tài cân sức. Kết quả các trận đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng các đội bóng sau 13 vòng đấu.
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta không phân biệt giàu nghèo, giai tầng, không phân biệt tôn giáo, xu hướng chính trị vùng lên tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa “long trời, lở đất” giành chính quyền trên phạm vi cả nước, mở ra kỷ nguyên cho đất nước.
điện

Tăng cường tiết kiệm điện trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An đã từng bước thay thế những trang thiết bị cũ, lạc hậu, tiêu tốn điện năng bằng những thiết bị mới, hiện đại, có khả năng tiết kiệm điện...
Em Nguyên bên góc học tập quen thuộc tại gia đình. Ảnh: Huy Thư

Bí quyết điểm cao của nam sinh trường làng: Không chủ quan với câu dễ, làm đến hài lòng các bài khó

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Trọng Hoàng Nguyên - học sinh lớp 12C1, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) không chỉ là thí sinh có điểm thi cao nhất trường, mà còn là thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên nằm trong tốp 20 thí sinh điểm cao được UBND tỉnh tuyên dương.
Cây đa Tri Lễ

Những 'chứng nhân' của phong trào cách mạng trên quê hương Nghệ An

(Baonghean.vn) -  77 năm đã trôi qua, nhân chứng lịch sử về cuộc Cách mạng tháng Tám giờ không còn nhiều, chỉ còn lại hệ thống tư liệu, hiện vật và di tích lịch sử - văn hóa. Trong đó, có những cây cổ thụ giữ vai trò như 'chứng nhân' lịch sử trên các vùng quê cách mạng cần tiếp tục được gìn giữ, bảo tồn cho thế hệ muôn đời sau.
Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

(Baonghean.vn) - Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh để quý độc giả rõ hơn về vấn đề này.
Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

(Baonghean.vn) -  Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 53; Kết nối, xúc tiến đầu tư nông nghiệp giữa Nghệ An và Nhật Bản; Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em; Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 18/8.