Bạn đọc báo Nghệ An chung tay chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của 2 em bé mồ côi ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sau khi bài viết về 2 anh em mồ côi ở xã Nam Thái (Nam Đàn) được phản ánh trên báo Nghệ An, bạn đọc gần xa đã có nhiều nghĩa cử ấm áp nhằm chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm của các cháu.
Bạn đọc báo Nghệ An chung tay chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của 2 em bé mồ côi ở Nam Đàn ảnh 2
Hai em bé mồ côi ở xã Nam Thái (Nam Đàn).

Hai cháu Bùi Tấn Lộc (12 tuổi) Trần Văn Thành Đạt (2 tuổi) ở xóm 1, xã Nam Thái có hoàn cảnh đặc biệt éo le. Vốn khi sinh ra các cháu đã không có bố, mẹ bị nhiều bệnh, sức khỏe yếu, làm nghề bán cháo thuê vừa qua đời cách đây không lâu. Hoàn cảnh khó khăn của 2 cháu đã được phản ánh trong bài viết “Mẹ qua đời khi đi bán cháo thuê, hai em bé Nghệ An mồ côi không nơi nương tựa” đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 2/10/2019.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã được bạn đọc gần xa đón nhận với hàng chục nghìn lượt chia sẻ, lượt like và hàng trăm nghìn lượt view, cùng với đó, bạn đọc ở khắp nơi trong và ngoài nước đã đồng hành với Báo Nghệ An bằng những hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, nhằm chia sẻ với hoàn cảnh của các cháu.

Bạn đọc báo Nghệ An chung tay chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của 2 em bé mồ côi ở Nam Đàn ảnh 3
Những ngày qua đã có rất nhiều tập thể, cá nhân đến chia sẻ, động viên gia đình hai cháu.

Ông Nguyễn Văn Hồng - ông ngoại của 2 cháu Lộc và Đạt cho biết, những ngày qua, tại nhà của các cháu đã có nhiều tập thể, cá nhân, đại diện các ban, ngành, tổ chức, đơn vị, các nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đến thăm viếng, chia buồn, tặng quà động viên các cháu (trung bình mỗi ngày có 7 - 8 đoàn). Nhiều cá nhân, nhóm ở các tỉnh, thành xa như TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình… cũng đã về tận nơi  trao quà cho các cháu.

Anh Nguyễn Văn Thái - sinh viên năm 4, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh cho biết, sau khi nắm bắt  được hoàn cảnh của 2 cháu trên Báo Nghệ An, Câu lạc bộ thiện nguyện “Hành trình trải nghiệm” đã tổ chức cho anh, chị em về xã Nam Thái thăm và trao quà cho các cháu vào ngày 6/10. “Chúng tôi rất xúc động trước hoàn cảnh của 2 cháu. Trong CLB, ai cũng muốn được đến để thăm các cháu. Chỉ có một món quà nhỏ để trao cho 2 cháu, nhưng anh em chúng tôi cũng thấy ấm lòng” - anh Thái phấn khởi.

Bạn đọc báo Nghệ An chung tay chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của 2 em bé mồ côi ở Nam Đàn ảnh 4
Một bạn đọc đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh về Nam Thái trao quà cho các cháu .

Ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm, ngay sau khi bài viết về 2 cháu Lộc và Đạt xuất hiện trên báo Nghệ An, nhiều bạn đọc đã gọi điện liên hệ người thân, yêu cầu ông lập tài khoản để nhận sự giúp đỡ của mọi người. Ngay sáng 3/10, ông đã khẩn trương đi ngân hàng ở thị trấn Nam Đàn mở tài khoản.

Những ngày qua, cùng với việc về thăm, trao quà trực tiếp cho các cháu tại gia đình, có hàng chục cá nhân, nhóm thiện nguyện đã gửi tiền về thông qua tài khoản của Báo Nghệ An và của ông Hồng (ông ngoại Lộc và Đạt) để giúp đỡ các cháu, trong số đó có nhiều người đang học tập, lao động ở nước ngoài. "Tôi vô cùng xúc động và thay mặt các cháu xin nói lời cảm ơn quý báo, cảm ơn bạn đọc báo Nghệ An đã đồng hành chia sẻ, giúp đỡ các cháu trong hoàn cảnh khó khăn này" - ông Hồng nói.

Hoàn cảnh của 2 cháu Lộc và Đạt đã và đang nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, các hội nhóm thiện nguyện, các mạnh thường quân ở khắp mọi nơi trong nước. Hy vọng tình yêu thương, sự sẻ chia hướng đến gia đình các cháu và những hoàn cảnh éo le, nghèo khó khác sẽ còn lan tỏa hơn nữa  trong cộng đồng.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.