Bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 17/12, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Thanh Chương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Thanh Phong.

Dịp này có 2 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đó là gia đình bà Phan Thị Lan ở xóm 5A và gia đình bà Trần Thị Ủy ở xóm 1A xã Thanh Phong.

Cả 2 bà đều có chồng là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện nay chưa tìm được phần mộ, gia đình lại thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền phải sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ.

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ tại xã Thanh Phong (Thanh Chương).

Trước hoàn cảnh đó, gia đình anh Trịnh Văn Long là một người con xa quê thành đạt đã phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An ủng hộ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây nhà. Với số tiền được ủng hộ cùng sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, con cháu và anh em họ hàng đến nay cả hai gia đình đã xây dựng và đưa vào sử dụng 2 ngôi nhà cấp 4 khang trang, bền đẹp.

Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng bảo vệ quê hương, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Thành Trung

(Đài Thanh Chương)