Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Sáng 20/1, được sự ủy quyền của Hội LHPN tỉnh Nghệ An và Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, Hội LHPN huyện Yên Thành đã về hai xã Bảo Thành và Mỹ Thành trao số tiền 40 triệu đồng và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.

Tại xã Mỹ Thành, đoàn đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Doan ( SN 1967) là phụ nữ đơn thân ở xóm 3, thuộc diện  hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà cấp 4 kiên cố có diện tích sử dụng 60 mét  vuông vừa được hoàn thành, tổng trị giá gần 80 triệu đồng, trong đó Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ngôi nhà cấp 4 kiên cố được bàn giao cho chị Nguyễn Thị Doan- phụ nữ đơn thân ở xóm 3 xã Mỹ Thành, Yên Thành.

Tại xã Bảo Thành, phụ nữ huyện và các đoàn thể cấp xã đã đến trao 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiển ở xóm 12 thuộc giáo xứ Bảo Nham có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  chồng bị bệnh tâm thần đã 7 năm nay, bản thân chị đang bị ung thư vú. Ngôi nhà ngói 3 gian có diện tích 65 mét vuông vừa mới khánh thành có tổng trị giá 140 triệu đồng, được Tổng công ty điện lực hỗ trợ 20 triệu, còn lại các tổ chức, đoàn thể cấp xã và anh em, bà con làng xóm giúp đỡ.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, bằng sự đóng góp của chị em hội viên và các ngành, đoàn thể, năm qua Hội LHPN Yên Thành đã xây dựng được 8 ngôi nhà “ Mái ấm tình thương”; sửa chữa 10 ngôi nhà xuống cấp với tổng số tiền hỗ trợ 240 triệu đồng. Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình sẽ phần nào giúp các hội viên có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết đầm ấm./.

Thái Dương - Quỳnh Trang

(Đài  Yên Thành)