Bàn giao nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

(Baonghean.vn) - Chiều 18/7, Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Lan, ở chi hội 6, xã Quỳnh Thạch.

Chị Nguyễn Thị Lan là phụ nữ đơn thân thuộc diện hộ nghèo. Chồng mất sớm, một mình chị nuôi 3 con thơ dại. Nhiều năm nay cả 4 mẹ con phải sống trong một gian nhà nhỏ khoảng 10m2 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Hưởng ứng cuộc phát động “xây dựng mái ấm tình thương” do cấp trên phát động, Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Thạch đã kêu gọi cán bộ, hội viên ủng hộ được 20 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Lan xây dựng nhà mới.

Đại diện hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Thạch trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan.

Sau hơn 3 tháng thi công với sự giúp đỡ về ngày công của các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ thôn 6, ngôi nhà rộng 110 m2, thiết kế theo kiểu nhà ống, có tổng trị giá hơn 120 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, đại diện Hội phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, lãnh đạo xã, các đoàn thể và thôn 6 cũng đã có những món quá trao tặng cho gia đình chị Lan.

Được biết, từ năm 2010 đến nay, Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Thạch đã kêu gọi các cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ trên 184 triệu đồng, 285 ngày công xây dựng được 9 "Mái ấm tình thương", hỗ trợ 3 nhà "Đại đoàn kết", tu sửa nhà thờ mẹ Việt Nam anh fùng Văn Thị Trằn.

Thông qua việc quyên góp, ủng hộ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" của Hội phụ nữ xã Quỳnh Thạch đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn xã Quỳnh Thạch nói riêng và huyện Quỳnh Lưu nói chung.

Thanh Toàn

(Đài Quỳnh Lưu)