Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 Nghệ An - Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 27/12, Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng – Sư đoàn 320 Nghệ An – Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ, 50 năm hành quân đi chiến trường, 50 năm chiến thắng điểm cao 1049 – 1015 và 5 năm xây dựng Nhà bia tri ân đồng đội.

Buổi gặp mặt diễn ra tại thành phố Vinh với sự tham dự của các đồng chí nguyên là Chỉ huy Sư đoàn 320 và đông đảo cựu chiến binh của Sư đoàn 320 ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 Nghệ An - Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm. Ảnh: Công Kiên

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những người lính Nghệ An – Hà Tĩnh nói riêng và Sư đoàn 320 nói chung đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các trận chiến, xương máu của các anh đã tô thắm thêm trang sử vàng của Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320.

Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 Nghệ An - Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ ảnh 2

Ông Lê Mạnh Hải – Trưởng Ban liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng – Sư đoàn 320 Nghệ An – Hà Tĩnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Công Kiên

Chính sự hy sinh cao cả đó đã thúc đẩy những cựu chiến binh vượt lên khó khăn, vất vả, chung sức xây dựng 4 công trình nhà bia: Chư Bồ - Đức Cơ, 1049, 1015 và Đồng Dù - Củ Chi. Các nhà bia đã minh chứng điều kỳ diệu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ biên giới.

Sau 2 năm dịch bệnh, cuộc sống và sinh hoạt có nhiều đảo lộn nhưng trong năm 2021 Ban Liên lạc đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320. Năm 2022, tổ chức trở về các tỉnh Tây Nguyên tham dự lễ Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Điểm cao 1015 - 1049 .

Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 Nghệ An - Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ ảnh 3

CCB thuộc Ban liên lạc Sư đoàn 320 tại Nghệ An - Hà Tĩnh tham gia thi công Nhà bia điểm cao 1015, huyện Sa Thầy (Kon Tum). Ảnh: CSCC

Đồng thời, tham dự hội thảo khoa học Chiến thắng điểm cao 711 - 601 ở Chư Prông; dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ở các nghĩa trang Tây Nguyên và giao lưu với 7 huyện trên 3 tỉnh Tây Nguyên và ngày 25/7/2022 tại thành phố Vinh. Ban liên lạc đã đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; 50 năm Sư đoàn 320 tham gia chiến dịch đường 9 Nam Lào; 50 năm chiến thắng điểm cao 1049 và 1015 thuộc tỉnh Kon Tum.

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, xúc động trong những năm tháng quân ngũ, trên chặng đường hành quân hay trong mỗi trận chiến đấu và trong cuộc sống hòa bình hôm nay.

Ban Liên lạc truyền thống Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 Nghệ An - Hà Tĩnh kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ ảnh 4

Ban Tổ chức tri ân các CCB Sư đoàn 320 ở Nghệ An - Hà Tĩnh tham gia xây dựng Nhà bia tri ân đồng đội. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Ban Liên lạc đã tổ chức tri ân đồng đội; chúc mừng các cựu chiến binh lên tuổi 70, 75 và tặng quà thân nhân các liệt sĩ.

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.