Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam: Nhiều văn bản pháp luật còn chồng chéo

(Baonghean.vn)- 'Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất, thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư', đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phản ánh với đoàn công tác liên ngành về cải cách hành chính, chiều 25/4.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Phản ánh với đoàn công tác của tỉnh, ông Phan Xuân Hóa - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất và thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư, quản lý lao động, môi trường...

Vẫn còn tồn tại tình trạng để một nhà đầu tư, một dự án nhanh chóng được triển khai, không bỏ lỡ cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh, Ban buộc phải thực hiện cấp phép trước, cập nhật thủ tục hành chính sau. Bởi thế, có dự án đầu tư đã đi vào hoạt động nhưng các thủ tục hành chính chưa được hoàn thiện đầy đủ.

Cho nên, để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đề nghị các sở, ngành liên quan và nhà đầu tư cần có sự phối hợp thực hiện tích cực, nhịp nhàng, tránh chậm trễ trong thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư. 

Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu
Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu

Trước đó, báo cáo về thực hiện cải cách hành chính, đại diện lãnh đạo Khu kinh tế Đông Nam cho biết, Ban đã thành lập ban chỉ đạo cải cách hành chính để kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác này. Theo đó, 60 thủ tục thuộc thẩm quyền của Ban đã được công khai thực hiện trên mạng dịch vụ hành chính công đạt 100%; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được Ban giảm 10% - 15% so với quy định.

Năm 2016 đã tiếp nhận 368 hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn 363 hồ sơ, các hồ sơ khác trả về yêu cầu bổ sung theo quy định. Đến tháng 4/2017 đã tiếp nhận và trả kết quả 75 hồ sơ đúng hẹn. Hiện nay Ban có 7 phòng, ban chuyên môn với 39 biên chế và 1 hợp đồng 68. Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã xây dựng xong đề án vị trí việc làm. Năm 2016 và 2017 đã chuyển đổi vị trí làm việc đối với một số cán bộ, nhân viên.

Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp đã thu hút được 185 dự án đầu tư, trong đó có 154 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1.449,3 triệu đô la. Năm 2016, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trên 947 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 17 nghìn người.

Đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng đoàn công tác  phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Kết luận cuộc làm việc, đại diện đoàn kiểm tra đánh giá, công tác cải cách hành chính của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều nội dung thực hiện có chất lượng cao.

Tuy nhiên, đoàn công tác cũng đề nghị lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, rà soát việc thực hiện các thủ tục cải cách hành chính; chỉ đạo hoạt động các chi bộ đảng quy củ, chất lượng hơn nữa, đặc biệt là việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với cải cách hành chính. Khắc phục tình trạng mức độ sử dụng thư điện tử công vụ của cán bộ, nhân viên còn thấp (hơn 3,3%).

Hoài Thu

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.