Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam: Nhiều văn bản pháp luật còn chồng chéo

(Baonghean.vn)- 'Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất, thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư', đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phản ánh với đoàn công tác liên ngành về cải cách hành chính, chiều 25/4.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Phản ánh với đoàn công tác của tỉnh, ông Phan Xuân Hóa - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất và thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư, quản lý lao động, môi trường...

Vẫn còn tồn tại tình trạng để một nhà đầu tư, một dự án nhanh chóng được triển khai, không bỏ lỡ cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh, Ban buộc phải thực hiện cấp phép trước, cập nhật thủ tục hành chính sau. Bởi thế, có dự án đầu tư đã đi vào hoạt động nhưng các thủ tục hành chính chưa được hoàn thiện đầy đủ.

Cho nên, để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đề nghị các sở, ngành liên quan và nhà đầu tư cần có sự phối hợp thực hiện tích cực, nhịp nhàng, tránh chậm trễ trong thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư. 

Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu
Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu

Trước đó, báo cáo về thực hiện cải cách hành chính, đại diện lãnh đạo Khu kinh tế Đông Nam cho biết, Ban đã thành lập ban chỉ đạo cải cách hành chính để kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác này. Theo đó, 60 thủ tục thuộc thẩm quyền của Ban đã được công khai thực hiện trên mạng dịch vụ hành chính công đạt 100%; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được Ban giảm 10% - 15% so với quy định.

Năm 2016 đã tiếp nhận 368 hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn 363 hồ sơ, các hồ sơ khác trả về yêu cầu bổ sung theo quy định. Đến tháng 4/2017 đã tiếp nhận và trả kết quả 75 hồ sơ đúng hẹn. Hiện nay Ban có 7 phòng, ban chuyên môn với 39 biên chế và 1 hợp đồng 68. Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã xây dựng xong đề án vị trí việc làm. Năm 2016 và 2017 đã chuyển đổi vị trí làm việc đối với một số cán bộ, nhân viên.

Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp đã thu hút được 185 dự án đầu tư, trong đó có 154 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1.449,3 triệu đô la. Năm 2016, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trên 947 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 17 nghìn người.

Đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng đoàn công tác  phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Kết luận cuộc làm việc, đại diện đoàn kiểm tra đánh giá, công tác cải cách hành chính của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều nội dung thực hiện có chất lượng cao.

Tuy nhiên, đoàn công tác cũng đề nghị lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, rà soát việc thực hiện các thủ tục cải cách hành chính; chỉ đạo hoạt động các chi bộ đảng quy củ, chất lượng hơn nữa, đặc biệt là việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với cải cách hành chính. Khắc phục tình trạng mức độ sử dụng thư điện tử công vụ của cán bộ, nhân viên còn thấp (hơn 3,3%).

Hoài Thu

Tin mới

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.