Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam: Nhiều văn bản pháp luật còn chồng chéo

(Baonghean.vn)- 'Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất, thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư', đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phản ánh với đoàn công tác liên ngành về cải cách hành chính, chiều 25/4.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Phản ánh với đoàn công tác của tỉnh, ông Phan Xuân Hóa - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Các văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo, chưa thống nhất và thay đổi liên tục gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đầu tư, quản lý lao động, môi trường...

Vẫn còn tồn tại tình trạng để một nhà đầu tư, một dự án nhanh chóng được triển khai, không bỏ lỡ cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh, Ban buộc phải thực hiện cấp phép trước, cập nhật thủ tục hành chính sau. Bởi thế, có dự án đầu tư đã đi vào hoạt động nhưng các thủ tục hành chính chưa được hoàn thiện đầy đủ.

Cho nên, để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đề nghị các sở, ngành liên quan và nhà đầu tư cần có sự phối hợp thực hiện tích cực, nhịp nhàng, tránh chậm trễ trong thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư. 

Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu
Thi công đường N5 phục vụ chuyên chở nguyên liệu cho Nhà máy xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu

Trước đó, báo cáo về thực hiện cải cách hành chính, đại diện lãnh đạo Khu kinh tế Đông Nam cho biết, Ban đã thành lập ban chỉ đạo cải cách hành chính để kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác này. Theo đó, 60 thủ tục thuộc thẩm quyền của Ban đã được công khai thực hiện trên mạng dịch vụ hành chính công đạt 100%; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được Ban giảm 10% - 15% so với quy định.

Năm 2016 đã tiếp nhận 368 hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn 363 hồ sơ, các hồ sơ khác trả về yêu cầu bổ sung theo quy định. Đến tháng 4/2017 đã tiếp nhận và trả kết quả 75 hồ sơ đúng hẹn. Hiện nay Ban có 7 phòng, ban chuyên môn với 39 biên chế và 1 hợp đồng 68. Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã xây dựng xong đề án vị trí việc làm. Năm 2016 và 2017 đã chuyển đổi vị trí làm việc đối với một số cán bộ, nhân viên.

Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp đã thu hút được 185 dự án đầu tư, trong đó có 154 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1.449,3 triệu đô la. Năm 2016, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trên 947 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 17 nghìn người.

Đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng đoàn công tác  phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Kết luận cuộc làm việc, đại diện đoàn kiểm tra đánh giá, công tác cải cách hành chính của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều nội dung thực hiện có chất lượng cao.

Tuy nhiên, đoàn công tác cũng đề nghị lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, rà soát việc thực hiện các thủ tục cải cách hành chính; chỉ đạo hoạt động các chi bộ đảng quy củ, chất lượng hơn nữa, đặc biệt là việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với cải cách hành chính. Khắc phục tình trạng mức độ sử dụng thư điện tử công vụ của cán bộ, nhân viên còn thấp (hơn 3,3%).

Hoài Thu

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: