Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đoàn phóng viên báo chí tìm hiểu thực tế tại Đô Lương, Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 21/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đoàn công tác đưa các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương về tác nghiệp tại các huyện Đô Lương và Thanh Chương nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020).

Buổi sáng, đoàn công tác làm việc tại huyện Đô Lương, được nghe báo cáo một số nét nổi bật trong công tác Tuyên giáo của huyện. Theo đó, trên các mặt tuyên truyền, báo chí – xuất bản; văn hóa – văn nghệ; khoa giáo; giáo dục lý luận chính trị; thực hiện Chỉ thị 05 và công tác chỉ đạo, điều hành đều đạt những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và phóng viên các cơ quan báo chí làm việc với Huyện ủy Đô Lương. Ảnh: Công Kiên

Trong đó, phải kể đến việc tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Đề án “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tư tưởng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020”. Thực hiện duy trì tốt ngày sinh hoạt tư tưởng, chỉ đạo công tác đặt mua và sử dụng báo Đảng, tham mưu và xử lý kịp thời các vấn đề báo nêu.

Phối hơp chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương về lĩnh vực văn hóa, văn nghệ đạt kết quả tốt. Đến cuối năm 2019 có hơn 83% số hộ đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa, 24/33 xã có hệ thống thiết chế văn hóa đạt chuẩn, duy trì có hiệu quả hoạt động của các CLB Dân ca  ví, giặm và CLB thơ trên địa bàn, tổ chức thành công các lễ hội…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Minh Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đô Lương trao đổi về công tác tư tưởng, nắm bắt dư luận xã hội trên địa bàn. Ảnh: Công Kiên

Làm việc với Đảng ủy xã Bồi Sơn, đoàn công tác được các đồng chí trong Ban Thường vụ trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, về triển khai Đề án sinh hoạt văn hóa – tư tưởng; kinh nghiệm trong việc vận động sáp nhập thôn, xóm, giải quyết điểm nóng khai thác cát, sỏi và việc dồn điền, đổi thửa…

Ảnh: Công Kiên
Đoàn công tác  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và phóng viên các cơ quan báo chí làm việc với Huyện ủy Thanh Chương. Ảnh: Công Kiên

Buổi chiều, đoàn công tác tiếp tục làm việc tại huyện Thanh Chương, nghe báo cáo một số kết quả công tác Tuyên giáo trên địa bàn. Trong đó, nổi bật nhất là công tác giáo dục lý luận chính trị và giáo dục truyền thống, tham mưu xây dựng Đề án “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tư tưởng, khắc phục bảo thủ, trì trệ, hẹp hòi, ngại khó, sớm thỏa mãn; đổi mới cách nghĩ, cách làm, tạo sự đồng thuận cao để phát triển”.

Đồng thời, tham mưu xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên tham mưu kiện toàn, duy trì hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội. Hàng tháng tổng hợp dư luận trên địa bàn, góp phần giải quyết các vấn đề nổi cộm, góp phần định hướng dư luận…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương trao đổi với đoàn công tác về công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Ảnh: Công Kiên

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đến tìm hiểu tại một số xã trên địa bàn huyện Thanh Chương. Cụ thể, tìm hiểu công tác tuyên truyền, giải quyết những khó khăn, tồn đọng sau khi sáp nhập ở xã Đại Đồng.

Trong đó, vấn đề tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; vấn đề dôi dư cán bộ; xây dựng mối đại đoàn kết để phát triển kinh tế - xã hội địa phương được các phóng viên báo chí quan tâm.

Ảnh: Công Kiên
Phóng viên các cơ quan báo chí phỏng vấn lãnh đạo xã Đại Đồng (Thanh Chương). Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, các phóng viên báo chí còn trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm tuyên truyền, huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Phong. Riêng năm 2019, xã đã huy động làm được 33 km đường giao thông nông thôn, triển khai phong trào “Thắp sáng đường quê”, trở thành điểm sáng của toàn huyện. Tất cả nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động của các cơ quan, đoàn thể đối với hội viên và bà con nhân dân…

Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, đoàn công tác sẽ tìm hiểu thực tế tại huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Tin mới

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.