#báo động

29 kết quả

Báo động mất cân bằng giới tính khi sinh

Nghệ An báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

(Baonghean) - Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Nghệ An đã diễn ra nhiều năm nay. Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này là điều cần thiết để từng bước giảm thiểu tình trạng lựa chọn giới tính khi sinh và loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ.
EU

EU thông qua tuyên bố về vụ việc ở Biển Đen

EU dự định theo dõi chặt chẽ tình hình ở eo biển Kerch và sẵn sàng hành động trong việc phối hợp với các đối tác quốc tế, Federica Mogherini, người đứng đầu chính sách ngoại giao châu Âu tuyên bố thay mặt Liên minh châu Âu.
7 cách chống trộm đơn giản cho xe máy

7 cách chống trộm đơn giản cho xe máy

Với các thao tác bẻ khóa đơn giản, những tên trộm chỉ cần vài giây để khiến chiếc xe máy của bạn ‘bốc hơi’. Những thao tác dưới đây sẽ giúp chiếc xe chống trộm tốt hơn, hoặc ít nhất biến nó khó trở thành mục tiêu của kẻ xấu.
Vụ nổ nhà hàng ở TP Vinh khiến nhiều người dân sống xung quanh được một phen bàng hoàng. Ảnh: Tiến Hùng

Phòng, chống cháy nổ: “Đừng để mất bò mới lo làm chuồng”

(Baonghean.vn)- Vụ nổ kinh hoàng tại một nhà hàng ở TP Vinh vừa qua một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác phòng, chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà hàng, quán bar, karoke... những nơi vừa tập trung đông người lại vừa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Báo động tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở Tây Nghệ An

Báo động tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở Tây Nghệ An

(Baonghean) - Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và mất cân bằng giới tính đang là lực cản sự phát triển và chất lượng dân số của huyện Con Cuông. Vì vậy huyện này đã xây dựng Đề án “Can thiệp giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017 - 2022”.
Mỹ: Xu hướng tự tử gia tăng đáng báo động

Mỹ: Xu hướng tự tử gia tăng đáng báo động

(Baonghean.vn)- Tỷ lệ tự tử ở người dân Mỹ đã tăng 24% trong giai đoạn 1999-2014 và tình trạng này đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Đây là cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) trong báo cáo công bố ngày 22/4. Tự tử đang là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ. 
Quà vặt cổng trường 'đầu độc' học sinh

Quà vặt cổng trường 'đầu độc' học sinh

(Baonghean.vn) - Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chế biến bằng nhiều loại phẩm màu độc hại được bày bán tràn lan trước cổng trường học. Chỉ với giá vài ngàn đồng, những loại thức ăn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với các em học sinh.
Bỉ tiếp tục giữ mức báo động tối đa

Bỉ tiếp tục giữ mức báo động tối đa

(Baonghean.vn) - Tổng kết cuộc truy quét phần tử khủng bố ở Brussels, công bố viên liên bang cho biết, cảnh sát đã tiến hành 19 vụ khám xét, cho bắt giam 16 người và không thu giữ được bất kỳ loại vũ khí hay chất nổ nào. Về phần Salad Abdeslam - đối tượng chính của đợt truy bắt vẫn chưa được tìm thấy.
"Nhanh một phút, chậm cả đời"

"Nhanh một phút, chậm cả đời"

(Baonghean) - Nghệ An là địa phương duy nhất trong cả nước giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí trong 12 năm liền. Tuy nhiên, hiện mỗi năm, Nghệ An vẫn có hàng trăm người tử vong, bị thương do tai nạn giao thông.