Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm

(Baonghean.vn) - Từ năm 2020, Ban Biên tập Báo Nghệ An định hướng sẽ đẩy mạnh hội tụ trên 4 ấn phẩm, bao gồm nhật báo, báo cuối tuần, báo điện tử và mạng xã hội.
Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 1
Sáng 6/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có các đồng chí Phó Tổng Biên tập, cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn

Kiện toàn bộ máy

Năm 2019, công tác chuyên môn của Báo Nghệ An ghi nhận nhiều kết quả nổi bật. Có thể khẳng định đây là năm đánh dấu bước kiện toàn khá cơ bản, toàn diện bộ máy Báo Nghệ An theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tinh giản, sắp xếp lại tổ chức bộ máy để hướng tới sự ổn định mới, đảm bảo dây chuyền làm báo hoạt động linh hoạt. Báo đã giảm được 1 phòng, sắp xếp luân chuyển nhiều lượt cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên đặc biệt; đến nay Báo Nghệ An có 72 cán bộ, phóng viên và 19 cộng tác viên đặc biệt.

So với kế hoạch công tác năm 2019, Báo Nghệ An đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu. Tính đến 6/12/2019, đã xuất bản được 297 số nhật báo, 48 số cuối tuần, 4 số báo đặc biệt.

Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 2
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An báo cáo kết quả công tác chuyên môn năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn

Báo Nghệ An tiếp tục có nhiều đổi mới, đột phá, trong đó có 6 đột phá lớn: Nâng cao chất lượng theo hướng giảm số tin, bài, tăng lượng truy cập; Được UBND tỉnh công nhận 2 sáng kiến kinh nghiệm; Xây dựng Đề án Nhận diện thương hiệu Báo Nghệ An; Chính thức vận hành kênh YouTube riêng; Chất lượng trình bày báo in, trình bày báo điện tử tiếp tục có đột phá và mở thêm nhiều chuyên mục mới.

Phát huy những thành tích trước đó, Báo Nghệ An tiếp tục nỗ lực tổ chức tác nghiệp nhanh nhạy, hiện đại, tương tác mạnh; trong năm thực hiện được 36 chuyên đề, loạt bài; hoạt động phát hành - quảng cáo có nhiều nỗ lực; công tác bồi dưỡng, đào tạo, công tác xã hội có nhiều điểm mới...

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế được nhận diện. Đó là vẫn còn một số vị trí việc làm chưa ngang tầm nhiệm vụ, vẫn còn cá nhân có vi phạm quy tắc xuất bản, một số phóng viên chưa chủ động, chưa bám cơ sở, chưa có nhiều tin, bài hay, chưa có nhiều chuyên đề sâu. Vẫn còn tin, bài, ảnh trên báo in, báo điện tử chất lượng chưa tốt...

Hội nghị đã tiếp nhận nhiều ý kiến của cán bộ, phóng viên và nhân viên Báo Nghệ An, đặc biệt là đội ngũ trẻ, kiến nghị những nội dung cần đổi mới, những giải pháp để triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020.

Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 3
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn

Hội tụ 4 ấn phẩm, không lãng phí tài nguyên

Kết luận hội nghị, Tổng Biên tập Báo Nghệ An tái khẳng định, dù 2019 là một năm đứng trước nhiều khó khăn, nhiều thay đổi, nhưng tòa soạn Báo Nghệ An đã có những bước ngoặt và những sự phát triển. Kết quả đó là nhờ vào phương pháp, cách làm và sự tin tưởng vào năng lực của tập thể cũng như mỗi cá nhân trong Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan lưu ý một số điểm nhấn quan trọng, đó là Báo Nghệ An đã chính thức vận hành quy tắc xuất bản, xây dựng Đề án Nhận diện thương hiệu để chính thức thực hiện từ năm 2020. Đáng quan tâm, Báo Nghệ An đã chính thức công bố và vận hành kênh Youtube Báo Nghệ An. 

Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 4
Trao thưởng cho các phóng viên, kỹ thuật viên trẻ có nhiều sáng tạo, đổi mới trong năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn

“Từ năm 2020, chúng ta sẽ hội tụ cả 4 ấn phẩm, phải khai thác triệt để tài nguyên của tòa soạn, không lãng phí nguồn tin”, Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh, đồng thời đặt ra yêu cầu cần tăng cường quan tâm đến nội dung, hình thức và cách thể hiện tin, bài trên báo in, báo điện tử, ứng dụng yếu tố kỹ thuật làm nổi bật các tác phẩm, 100% phóng viên phải xác định tư duy sản xuất sản phẩm tin, bài chất lượng phục vụ 4 ấn phẩm.

Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 5
Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân. Ảnh: Đào Tuấn
Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 6
Tổng Biên tập Báo Nghệ An Phạm Thị Hồng Toan trao danh hiệu cho các cán bộ, phóng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Ảnh: Đào Tuấn

Về sắp xếp, tinh giản bộ máy, lãnh đạo Báo Nghệ An xác định đây là việc cần tiếp tục làm, nhưng không thông qua giảm số lượng nhân sự một cách cơ học, mà tăng kiêm nhiệm nhiều vị trí việc làm, loại trừ những người không có năng lực, không phát huy hết hiệu suất làm việc, ngăn tình trạng “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.

Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 7
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải báo chí Trung ương trong năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn
Báo Nghệ An đẩy mạnh hội tụ trên cả 4 ấn phẩm ảnh 8
Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan tặng Giấy khen cho 2 tập thể xuất sắc. Ảnh: Đào Tuấn

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.