Bắt đối tượng mua bán trái phép 4 kg ma túy ketamin trị giá hơn 3 tỷ đồng

Đức Vũ - Xuân Bắc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bị truy bắt, Lê Thành Vinh hoảng loạn, lao thẳng xe máy vào lực lượng công an để trốn chạy, nhưng bất thành. Vinh thừa nhận, 4 gói ma túy tổng hợp ketamin, có trọng lượng 4 kg được Vinh mua từ 1 đối tượng người Lào có giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Vào hồi 21 giờ ngày 5/5/2020, tại khu vực Trạm thu phí Cầu Bến thủy 1 thuộc khối 15, phường Bến Thủy (TP. Vinh), Công an thành phố Vinh chủ trì, phối hợp Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Nghệ An) tổ chức lực lượng chặn bắt quả tang Lê Thành Vinh (SN 1976), trú tại xã Hưng Lộc (TP. Vinh) có hành vi mua, bán trái phép chất ma túy, thu giữ 4 kg ma túy tổng hợp ketamin.

Vào giữa tháng 8/2019, qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Vinh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới Việt - Lào về thành phố Vinh sau đó đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Bắc.

Tháng 9/2019, Công an thành phố Vinh xác lập chuyên án nhằm đấu tranh, triệt xóa đường dây này. Đối tượng Lê Thành Vinh, trú tại xã Hưng Lộc (TP. Vinh) được xác định là "mắt xích" chính trong đường dây này. 

Lê Thành Vinh bị bắt cùng số 4 kg ma túy ketamine. Ảnh: Đức Vũ
Lê Thành Vinh bị bắt cùng số 4 kg ma túy ketamine. Ảnh: Đức Vũ

Qua công tác trinh sát, lực lượng công an xác định, ngày 5/5/2020, Lê Thành Vinh sẽ điều khiển xe máy từ thành phố Vinh đi vào Hà Tĩnh để lấy ma túy. Quá trình theo dõi đối tượng được lên kế hoạch rất tỉ mỉ, chi tiết. Khoảng 16 giờ ngày 5/5/2020, đúng như dự đoán, Lê Thành Vinh điều khiển xe máy từ thành phố Vinh để lấy hàng, tuy vậy, quá trình di chuyển đối tượng điều khiển xe máy chạy lòng vòng, có thời điểm đổi sang xe máy khác, mục đích để "thám thính", đánh lạc hướng lực lượng công an.

Khi thấy "an toàn", Lê Thành Vinh mới điều khiển xe máy từ thành phố Vinh sang huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để mua ma túy từ 1 đối tượng người Lào. Sau khi lấy hàng xong, đối tượng điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao để về thành phố Vinh.

Theo kế hoạch đấu tranh, vào hồi 21 giờ cùng ngày (5/5), khi Lê Thành Vinh di chuyển đến khu vực Trạm thu phí cầu Bến Thủy, thì bất ngờ các tổ công tác của Công an thành phố Vinh và lực lượng CSGT ập vào khống chế. Bị truy bắt, Lê Thành Vinh hoảng loạn, lao thẳng xe máy vào lực lượng công an để trốn chạy, nhưng bất thành. Khám xét nhanh tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 4 gói ma túy tổng hợp ketamin, có trọng lượng 4 kg, 1 xe máy BKS 37K1 - 869.52 và 1 điện thoại di động.

Điều tra viên của Công an thành phố Vinh cho biết: Lê Thành Vinh là đối tượng nghiện ma túy nặng, đã có 2 tiền án về ma túy, vì vậy, có nhiều thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi trang phục, di chuyển xe máy với tốc độ rất nhanh, gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lê Thành Vinh đã thừa nhận hành vi phạm tội, số ma túy trên được Vinh mua từ 1 đối tượng người Lào có giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.