#bất ổn

17 kết quả

 Ứng phó với bất ổn từ bên trong

Thế giới tuần qua: Các quốc gia ứng phó với bất ổn từ bên trong

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh Mỹ cần nhanh chóng phát triển vaccine, quốc gia này lại đang phải đối diện với áp lực khác, khi đầy rẫy những thông tin độc hại, sai lệch, quan điểm chống vaccine của một bộ phận người dân; Chính trường Belarus rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng với sự leo thang của các cuộc biểu tình, kể từ khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống, với chiến thắng thuộc về ông Alexander Lukashenko - người đã lãnh đạo đất nước 26 năm. Đây là những vấn đề đáng chú ý trong tuần qua.
Nổ ở Bangkok, 2 người bị thương

Nổ ở Bangkok, 2 người bị thương

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 15/5 một vụ nổ xảy ra trước một nhà hát quốc gia ở khu vực gần Hoàng Cung tại thủ đô Bangkok, khiến 2 người bị thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.
OPEC đương đầu giai đoạn khó khăn nhất

OPEC đương đầu giai đoạn khó khăn nhất

(Baonghean) - Trong một bình luận mới đây, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo đã phải thừa nhận, tổ chức này đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử, khi các nước thành viên đứng trước thách thức phải xây dựng sự đồng thuận về việc cắt giảm sản lượng cũng như ổn định thị trường. Nhận định này càng xác đáng khi cuộc họp mới nhất cuối tuần qua tại Vienna, Áo của các quan chức OPEC đã thất bại trong vấn đề này. 
Giữa an toàn và bất ổn: ranh giới mong manh

Giữa an toàn và bất ổn: ranh giới mong manh

(Baonghean) - Tuần qua, hậu quả của những vụ tấn công khủng bố ở Bỉ và khủng hoảng di cư gây hệ quả xấu tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa đặt ra câu hỏi về ranh giới giữa sự an toàn và bất ổn trong lòng xã hội. Giờ đây, sự phân định giữa 2 thái cực chỉ còn rất mong manh, những nơi tưởng chừng an toàn cũng đầy rẫy bất ổn…