Bế mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Baonghean.vn) - Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thông qua 25 nghị quyết kinh tế - xã hội và một số cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển cũng như hỗ trợ một số đối tượng khó khăn.
Sáng 13/12, sau khi thảo luận, quyết nghị thông qua các nghị quyết, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành bế mạc. Điều hành phiên làm việc có đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền và Hoàng Viết Đường. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Sáng 13/12, sau khi thảo luận, quyết nghị thông qua các nghị quyết, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành bế mạc. Điều hành phiên làm việc có đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền và Hoàng Viết Đường. Ảnh: Thành Cường

Tham dự kỳ họp có đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thảo luận, thống nhất thông qua 25 nghị quyết

Tại phiên làm việc, các đại biểu đã dành toàn bộ thời gian để thảo luận, quyết nghị thông qua các nghị quyết được trình tại kỳ họp.

Trong đó có 2 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 được đại biểu quan tâm thảo luận nhiều.

Nội dung thảo luận được tập trung vào các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra. Trọng tâm là giải pháp thu ngân sách và phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Tây Nghệ An, thực hiện các chương trình, vùng kinh tế trọng điểm...

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp. Ảnh: Thành Cường ảnh 2
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp. Ảnh: Thành Cường

Bên cạnh đó, Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2025 cũng được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm thảo luận, đề xuất mở rộng nội dung hỗ trợ gồm kiên cố hóa kênh mương và xóa nhà dột nát, tạm bợ. 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Xuân Đức thảo luận tại kỳ họp. Ảnh: Thành Cường ảnh 3
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Xuân Đức thảo luận tại kỳ họp. Ảnh: Thành Cường

Một số đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thảo luận, góp ý vào nội dung Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố một số tuyến đường phục vụ phố đi bộ, phố đêm trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và một số nghị quyết khác.

Phiên làm việc sáng nay, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua tổng 25 nghị quyết về kinh tế - xã hội và cơ chế chính sách.

Bộ phận tiếp nhận đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp. Ảnh: Mai Hoa
Bộ phận tiếp nhận đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp. Ảnh: Mai Hoa

19 cử tri gửi ý kiến qua đường dây nóng

Sáng nay, thông qua đường dây điện thoại trực tuyến, đã có 19 cử tri gọi đến phản ánh nhiều vấn đề liên quan những bất cập, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng; quản lý giao thông; xây dựng - trật tự đô thị; tài nguyên - môi trường; việc thực hiện một số chế độ, chính sách…

Tổng hợp trong 3 ngày diễn ra kỳ họp, có 75 cử tri gửi ý kiến đến kỳ họp qua đường dây điện thoại trực tuyến. Trong đó lĩnh vực đất đai, môi trường có 22 ý kiến; trật tự xây dựng có 15 ý kiến; giao thông vận tải 8 ý kiến; công thương có 6 ý kiến; chế độ, chính sách 14 ý kiến; lĩnh vực nội vụ 4 ý kiến; nội chính có 2 ý kiến và 4 ý kiến thuộc các lĩnh vực khác.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu, giải quyết, trả lời cho cử tri. Ảnh: Thành Cường ảnh 5
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu, giải quyết, trả lời cho cử tri. Ảnh: Thành Cường

Ngoài đường dây điện thoại trực tuyến, bộ phận tiếp công dân tại kỳ họp đã tiếp 11 lượt công dân và nhận 6 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Các đơn thư cũng như kiến nghị, phản ánh của cử tri gửi đến qua đường dây điện thoại trực tuyến sẽ được Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp, gửi đến các cấp, các ngành giải quyết. Chủ tọa kỳ họp đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu và giải quyết, trả lời cho cử tri. 

Quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nghị quyết ban hành

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau hai ngày rưỡi làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Mặc dù các hoạt động kinh tế đã từng bước được khôi phục trở lại, các vấn đề an sinh - xã hội đang tích cực được giải quyết, nhưng dự báo năm 2021 vẫn tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Thành Cường ảnh 6
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Thành Cường

Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, chủ tọa kỳ họp đề nghị sau kỳ họp, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân bám sát, nắm chắc tình hình, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nêu cao trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, chủ động kịp thời ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phục hồi và phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo tiền đề vững chắc để bước vào giai đoạn phát triển mới.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tư pháp; tăng cường quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết kiến nghị của cử tri....

tin mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.