Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại TP Vinh tái dương tính sau 1 tuần khỏi bệnh

(Baonghean.vn) -Sau hơn 1 tuần được công bố khỏi bệnh, nữ bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ghi nhận ở TP Vinh đã bị tái dương tính.

Sáng 7/7, cơ quan y tế Hà Tĩnh rốt ráo truy vết, tìm những người tiếp xúc với một trường hợp tái dương tính, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm tái dương tính với Covid-19 là N.T.M (22 tuổi, xã Sơn Trường, Hương Sơn). Đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ghi nhận ở TP Vinh. 

Ảnh minh họa: Thành Cường
Ảnh minh họa: Thành Cường

Cô này là nhân viên gội đầu, bị phát hiện mắc Covid-19 ngày 13/6 nhưng khai báo không trung thực người lây nhiễm cho mình.

Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 29/6, bệnh nhân này được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An công bố đã khỏi bệnh theo đúng tiêu chuẩn của Quyết định 2008 ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế chẩn đoán điều trị COVID-19.
Bệnh viện sau đó đã làm các thủ tục giấy tờ, thông báo gửi về địa phương cư trú, gia đình của bệnh nhân để địa phương thực hiện quản lý theo dõi quá trình bệnh nhân cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định. Bệnh viện cũng cho bệnh nhân viết cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.