Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Dã chiến số 4 tạm dừng hoạt động sau chưa đầy 1 tháng được kích hoạt. Dự kiến trong tuần này, 3 bệnh viện dã chiến khác ở Nghệ An cũng sẽ sạch bóng Covid-19.

Sáng 22/9, ông Nguyễn Thanh Hải - Phụ trách Bệnh viện Dã chiến số 4 cho biết, bệnh viện này đã tạm dừng hoạt động được 1 ngày sau khi sạch bóng Covid-19. "Hơn 30 nhân viên y tế đang cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn sau đó sẽ trở về nhà theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày, rồi sẽ đi làm trở lại bình thường", ông Hải nói.

Bên trong bệnh viện dã chiến số 4. Ảnh: Tiến Hùng
Bên trong Bệnh viện Dã chiến số 4. Ảnh: Tiến Hùng

Bệnh viện Dã chiến số 4 được trưng dụng từ một khách sạn ở bãi biển thị xã Cửa Lò có quy mô 250 giường bệnh. Các nhân viên y tế được điều động từ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, trong đó Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An Nguyễn Thanh Hải được giao Phụ trách Bệnh viện Dã chiến số 4. Đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng. Được kích hoạt từ ngày 25/8, đến nay bệnh viện đã điều trị và cho ra viện hơn 300 bệnh nhân. Đây cũng là bệnh viện dã chiến có nhiều trẻ em nhất ở Nghệ An với gần 100 em. 

Bệnh viện dã chiến số 4 sạch bóng Covid-19 sau gần 1 tháng hoạt động. Ảnh: Tiến Hùng
Bệnh viện Dã chiến số 4 sạch bóng Covid-19 sau gần 1 tháng hoạt động. Ảnh: Tiến Hùng

Sau khi dịch xâm nhập, Nghệ An đã lần lượt thành lập 6 bệnh viện dã chiến, ngoài Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An), là nơi điều trị cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch. Tuy nhiên, Bệnh viện Dã chiến số 6 sau khi có quyết định thành lập đã không cần phải kích hoạt do Nghệ An không ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân. 

Đến sáng 22/9, Nghệ An còn 140 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, phần lớn ở Bệnh viện Dã chiến số 3 và Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Đến nay, có 15 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong, phần lớn là người lớn tuổi và có bệnh nền.

Các bệnh nhân nhí ở Bệnh viện dã chiến số 4 nhận quà Trung thu trước khi xuất viện. Ảnh: Tiến Hùng
Các bệnh nhân nhí ở Bệnh viện Dã chiến số 4 nhận quà Trung thu trước khi xuất viện. Ảnh: Tiến Hùng

Theo ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế thì trong tuần này, các bệnh viện dã chiến số 1, số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động do sạch bóng Covid-19. "Hiện nay, các bệnh viện dã chiến này cũng còn rất ít bệnh nhân. Chúng tôi đang cho các nhân viên y tế ra cách ly tập trung dần. Trong vòng tuần này, nếu các bệnh nhân không ra viện hết thì chúng tôi cũng gom lại, chuyển xuống Bệnh viện Dã chiến số 3 để điều trị tiếp. Còn các bệnh viện khác sẽ tạm dừng hoạt động", ông Hoàn nói và cho hay, mặc dù dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát được nhưng ngành Y tế vẫn giữ lại Bệnh viện Dã chiến số 3 làm nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. 

Đến nay, Nghệ An ghi nhận 1.812 người mắc Covid-19. Có thời điểm, toàn tỉnh có hơn 1.000 bệnh nhân được điều trị cùng lúc. Trong bối cảnh đó, tỉnh Nghệ An có ngày đã phải ra quyết định thành lập 2 bệnh viện dã chiến cùng lúc, thậm chí cũng đã lên phương án, khảo sát để thành lập thêm các bệnh viện dã chiến số 7, số 8... 

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.