Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, kỷ cương hành chính tại TP. Vinh, TX Cửa Lò

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.
Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đã có cuộc kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Tập trung xây dựng đô thị văn minh
Kiểm tra tại thành phố Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc tạo cảnh quan đô thị đẹp, hấp dẫn và giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Khẳng định nhiệm vụ đặt ra đối với thành phố trong năm 2019 khá nặng nề và khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị phải quyết tâm, quyết liệt triển khai ngay các công việc, trong đó trọng tâm là xây dựng đô thị  văn minh.

Muốn vậy, bên cạnh trăn trở, trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của  các lực lượng chức năng thì thành phố cần xây dựng nề nếp, ý thức văn minh đô thị của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, kỷ cương hành chính tại TP. Vinh, TX Cửa Lò ảnh 2
Các tuyến đường hoa góp phần tạo cảnh quan đô thị đẹp cho TP. Vinh. Ảnh tư liệu

Khẳng định trách nhiệm của tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu để phân cấp cho thành phố trong một số vấn đề, lĩnh vực, Bí thư Tỉnh ủy cũng đặt ra yêu cầu thành phố cần tập trung quản lý tốt các vấn đề, lĩnh vực thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của mình, bởi thực tế lâu nay có những vấn đề đã được phân cấp cho thành phố nhưng có nơi, có lúc vẫn xảy ra vi phạm, nhất là trong quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị.

Song song với đó là triển khai tốt quy hoạch và quản lý quy hoạch, đảm bảo phát triển đô thị với không gian công cộng, không gian lưu không hợp lý, hài hòa; tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu, gắn với thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, triển khai nhanh các dự án, tạo động lực cho thành phố phát triển; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là nghiên cứu để tháo gỡ các đơn thư kéo dài trên cơ sở nguyên tắc chung và đúng quy định pháp luật.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và hứa sẽ điều hành quyết liệt, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng yêu cầu chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó quan tâm xây dựng khối đoàn kết và nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - đây là những vấn đề mấu chốt trong công tác xây dựng Đảng.

Thành phố cũng cần đổi mới mạnh mẽ công tác cải cách hành chính, nhất là ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; gắn với đó là cần có chế tài xử lý trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Chú trọng phát triển đô thị Cửa Lò theo chiều sâu

Đến kiểm tra tại thị xã Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương không khí, tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, công chức thị xã sau Tết. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu thành phố Vinh chú trọng xây dựng văn minh đô thị. Ảnh: Mai Hoa
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh một trong những yêu cầu đối với thị xã Cửa Lò là cần chú trọng phát triển đô thị theo chiều sâu. Ảnh: Mai Hoa
Nhấn mạnh xu thế phát triển mạnh mẽ của thị xã đồng nghĩa với nhiều công việc nặng nề đặt ra, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền phải thể hiện quyết tâm hành động với một tư duy đổi mới, trách nhiệm, sáng tạo và quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức toàn thị xã nhanh chóng bắt tay vào công việc, tránh tư tưởng lễ hội, đi chùa, đền đầu năm ảnh hưởng đến công việc chung hoặc sử dụng xe công, sử dụng giờ hành chính vào việc riêng.  
Quan tâm đến từng nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, bên cạnh xúc tiến nhanh các công việc phục vụ mở rộng không gian đô thị du lịch, thị xã cần chú trọng phát triển đô thị theo chiều sâu, trong đó quan tâm đồng hành, tháo gỡ các khó khăn của các chủ đầu tư để đảm bảo các dự án trên địa bàn được triển khai thực hiện nhanh.
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy Cửa Lò tiếp thu và hứa sẽ triển khai chỉ đạo nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy Cửa Lò tiếp thu và hứa sẽ triển khai chỉ đạo nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Mai Hoa
Cùng với đó, tránh việc “say sưa triển khai các dự án” mà quên đi các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và mong muốn chính đáng của người dân, bởi mục tiêu thu hút các dự án cũng nhằm nâng cao đời sống của nhân dân.

Tin mới

Tản văn: Quán tạp hóa bà Nghiên

Tản văn hay: Quán tạp hóa bà Nghiên

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm tuổi thơ thường để lại những dấu vết ngọt ngào trong trái tim mỗi người. Nhiều khi, nó trở thành nỗi nhớ khôn nguôi, thành nơi nương tựa tinh thần, thành ngọn hải đăng để mỗi người rẽ sóng tìm về… Với Thanh Nga, quán tạp hóa của bà Nghiên là một hình ảnh không thể quên trong quá khứ mà mỗi khi nhớ về, chị không khỏi xao xuyến bồi hồi và nhớ về một tuổi thơ đẹp đẽ. 
SLNA phải chia điểm với Đông Á Thanh Hóa lý do chủ yếu là do thiếu chân sút Olaha. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An có phụ thuộc vào Olaha hay không?

(Baonghean.vn) - Cho đến vòng 10 V.League 1-2022, trong tất cả các trận đấu, Sông Lam Nghệ An đều ghi được bàn thắng, kể cả các trận hòa và thua. Vậy nhưng đến vòng 11 được thi đấu trên sân Vinh trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa, đội bóng của HLV Huy Hoàng lại lần đầu tiên không ghi được bàn thắng nào trong trận hòa rất đáng tiếc và đáng nói? Vì sao vậy?
Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.