Bị xử phạt hành chính vì lên mạng 'nói xấu' Bia Hà Nội

31/08/2016 14:53

(Baonghean.vn) - Ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Tuấn Vĩnh (facebook “Viet Dai”) 12,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990,) trú tại thị trấn Quỳ Hợp kinh doanh bia Huda. Ngày 9/8, Vĩnh tạo một tài khoản facebook có tên “Viet Dai” và đăng tải những hình ảnh về bia Hà Nội kèm theo những lời bình luận như sau:

“Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong công ty đều do Trung Quốc nắm quyền. Sau khi công ty bị bán công nhân người Việt Nam làm việc cho công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Thông tin sai sự thật đăng tải trên facebook Viet Dai.
Thông tin sai sự thật đăng tải trên facebook Viet Dai.

Ngày 10/8, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) gửi đơn tố giác đến Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, triệu tập Trần Tuấn Vĩnh để điều tra, làm rõ sự việc. Tại đây, Vĩnh đã thừa nhận xuyên tạc nội dung trên nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Bia Hà Nội và tăng lợi ích kinh doanh Bia Huda của mình.

Ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính Trần Tuấn Vĩnh 12,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Ngay sau đó, Trần Tuấn Vĩnh đã nộp phạt, gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội và hứa không tái phạm.

Phương Thảo

TIN LIÊN QUAN

Bị xử phạt hành chính vì lên mạng 'nói xấu' Bia Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO