Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh xã Nậm Giải

(Baonghean.vn) - Thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, chiều 13/1, Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các hộ nghèo xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng người dân mang quà Tết tặng người nghèo xã Nậm Giải. Ảnh: Cảnh Nam.

Đợt này, 7.000 chiếc quần áo, 160 đôi giày dép, 5.000 cuốn sách, vở học sinh, 860 kg gạo và 178 triệu đồng tiền mặt được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gửi tặng đến học sinh và hộ nghèo xã Nậm Giải.

Đây là những phần quà được mua từ số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giúp người nghèo đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Các phần quà thể hiện rõ tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ tỉnh nhà luôn hướng về với đồng bào các dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, rẻo cao biên giới Nậm Giải.

Đồng chí Trần Văn Hùng chúc Tết bà con xã Nậm Giải, mong rằng bà con tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đồng hành cùng lực lượng vũ trang tỉnh đảm bảo an quốc phòng - an ninh. Ảnh: Cảnh Nam.

Nậm Giải là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong, với 100% là người dân tộc thiểu số; Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới của xã vẫn còn rất cao, với 340 hộ, chiếm đến 74,88% tổng số hộ.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế theo hướng ổn định, bền vững, ngoài việc thăm hỏi, động viên thì trong nhiều năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có nhiều cách giúp đỡ khác nhau, cụ thể như: Giúp dân làm đường nông thôn mới. Đầu tư, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi các loại cây, con cho hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Trần Văn Hùng tặng quà Tết cho hộ nghèo. Ảnh: Cảnh Nam.
...và áo ấm cho học sinh xã Nậm Giải. Ảnh: Cảnh Nam.

Đồng thời hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh trên địa bàn, tác động rất lớn đến việc thay đổi diện mạo chung của cuộc sống. Theo đánh giá, năm 2016, tình hình kinh tế của xã đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là thời điểm hiện tại, Nậm Giải đã tổ chức và chuẩn bị các hoạt động để người dân phấn khởi hưởng ứng vui Xuân, đón Tết an toàn và tiết kiệm.

Cảnh Nam