Bộ đội biên phòng Nghệ An đạt giải Nhất hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III

(Baonghean.vn) - Chiều 29/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc, khu vực III do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 khu vực III có sự tham dự của 23 thí sinh, là những báo cáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hội thi của 17 tỉnh, thành phố gồm: Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cà Mau, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng và Đảng bộ Công an, Đảng bộ Quân đội. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình; trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nội dung các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình, có mở rộng để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Ở phần thi soạn đề cương, hầu hết báo cáo viên chuẩn bị đề cương chu đáo, nội dung chính xác và trình bày đẹp. Ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh thể hiện được năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả. Các chủ đề thể hiện sự đa dạng theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó tập trung phân tích làm rõ những tư tưởng, quan điểm của Đảng, điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII về chủ đề Đại hội; vấn đề về an ninh con người; trách nhiệm nêu gương của đảng viên; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (bên phải) và đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Trung
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (bên phải) và đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Trung. Ảnh P.L

Bên cạnh đó, các thí sinh đã bám sát thực tiễn của địa phương, đơn vị, vị trí công tác vào phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo; nhiều bài thuyết trình đề cập đến những khía cạnh nội dung và lối diễn đạt cảm xúc, tạo ấn tượng với người nghe. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Thượng tá Trần Quang Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh BĐBP thuộc đội tuyển báo cáo viên Đảng bộ Quân đội tham gia hội thi với chuyên đề: Xây dựng và phát huy mạnh mẽ thế trận lòng dân trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và nền An ninh nhân dân trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được Ban tổ chức trao giải Nhất.

Được biết trước đó, Thượng tá Trần Quang Trung tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP đã giành Giải Nhất và Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân do Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức đã đạt Giải Nhì./.

tin mới

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.