Bộ đội biên phòng Nghệ An đạt giải Nhất hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III

(Baonghean.vn) - Chiều 29/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc, khu vực III do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 khu vực III có sự tham dự của 23 thí sinh, là những báo cáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hội thi của 17 tỉnh, thành phố gồm: Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cà Mau, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng và Đảng bộ Công an, Đảng bộ Quân đội. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình; trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nội dung các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình, có mở rộng để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Ở phần thi soạn đề cương, hầu hết báo cáo viên chuẩn bị đề cương chu đáo, nội dung chính xác và trình bày đẹp. Ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh thể hiện được năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả. Các chủ đề thể hiện sự đa dạng theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó tập trung phân tích làm rõ những tư tưởng, quan điểm của Đảng, điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII về chủ đề Đại hội; vấn đề về an ninh con người; trách nhiệm nêu gương của đảng viên; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (bên phải) và đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Trung
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (bên phải) và đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Trung. Ảnh P.L

Bên cạnh đó, các thí sinh đã bám sát thực tiễn của địa phương, đơn vị, vị trí công tác vào phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo; nhiều bài thuyết trình đề cập đến những khía cạnh nội dung và lối diễn đạt cảm xúc, tạo ấn tượng với người nghe. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Thượng tá Trần Quang Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh BĐBP thuộc đội tuyển báo cáo viên Đảng bộ Quân đội tham gia hội thi với chuyên đề: Xây dựng và phát huy mạnh mẽ thế trận lòng dân trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và nền An ninh nhân dân trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được Ban tổ chức trao giải Nhất.

Được biết trước đó, Thượng tá Trần Quang Trung tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP đã giành Giải Nhất và Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân do Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức đã đạt Giải Nhì./.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão…