Bộ đội Nghệ An chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) -Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tăng cường lực lượng quân y, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao đang bị ngập lũ.

Chiều 18/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tăng cường lực lượng quân y đến một số địa phương ở vùng cao, nơi đang chìm trong biển lũ.

Lực lượng quân y khám bệnh cho các người dân vùng lũ tại xã Bồng Khê huyện Con Cuông. Ảnh: Hoàng Long
Lực lượng quân y khám bệnh cho người dân vùng lũ tại xã Bồng Khê huyện Con Cuông. Ảnh: Hoàng Long

Trước mắt, lực lượng được điều động đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở xã Bồng Khê. Đây là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nhất của huyện Con Cuông.

Bồng Khê là một trong nhiều xã đang chìm trong biển nước. Ảnh: Hoàng Long
Bồng Khê  - Con Cuông là một trong nhiều xã đang chìm trong biển nước. Ảnh: Hoàng Long

Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, lực lượng quân y đã triển khai tổ chức khám, chữa bệnh và tư vấn phòng dịch cho hơn 200 lượt người dân và lực lượng tham gia cứu hộ tại địa bàn. Đồng thời cấp thuốc miễn phí có giá trị trên 20 triệu đồng.

Phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Long
Phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Long

Cùng với việc tổ chức khám, chữa bệnh tập trung, lực lượng quân y còn tổ chức các tổ đến tận nhà người dân để tư vấn các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm và khảo sát thực trạng môi trường. Làm cơ sở để tham mưu cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lực lượng y tế địa phương sớm tổ chức phun thuốc phòng dịch, đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh sau lũ.

Ban CHQS huyện Con Cuông tổ chức dọn dẹp nhà cửa giúp dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: Hoàng Long
Ban CHQS huyện Con Cuông tổ chức dọn dẹp nhà cửa giúp dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: Hoàng Long

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông đã huy động 100 % quân số đến khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa cho các hộ dân bị ngập nặng.

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.