Bộ Quốc phòng Nga công bố hạ '100 lính đánh thuê nước ngoài' ở Donetsk

Theo Trung Hiếu (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bộ Quốc phòng Nga hôm 27/11 công bố đã hạ khoảng 100 lính đánh thuê nước ngoài trong một cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa ở gần thị trấn Chasiv Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

Phát ngôn viên quân đội Nga, tướng Igor Konashenkov, nói: "Tới 100 lính đánh thuê nước ngoài và 6 xe thiết giáp đã bị tiêu diệt ở khu vực Chasiv Yar. Đây là kết quả của một cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao do không quân Nga tiến hành".

Bộ Quốc phòng Nga công bố hạ '100 lính đánh thuê nước ngoài' ở Donetsk ảnh 1
Chiến sự Ukraine. Ảnh: DPA

Thị trấn nhỏ do Ukraine kiểm soát này là nơi chứng kiến giao tranh dữ dội trong nhiều ngày qua. Phía Ukraine thông báo có ít nhất 3 trường hợp bị thương do một quả tên lửa Nga đánh trúng một cơ sở hạ tầng ở đây vào hôm 26/11.

Hãng thông tấn Nga TASS cũng dẫn lời tướng Nga Konashenkov thông báo với báo giới về các vụ tấn công vào 6 chốt chỉ huy ở các vùng Kherson và Kharkov cùng một số nơi của Donetsk.

Phát ngôn viên Konashenkov cũng công bố việc phá hủy một kho đạn dành cho một hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của quân đội Ukraine gần thành phố Dnieper, nơi bị Nga pháo kích ác liệt trong những ngày gần đây./.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.