Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về 'cuộc chiến tâm lý' do Mỹ phát động

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã phát động một cuộc chiến "tâm lý" chống lại Nga, ông Andrei Ilnitsky - Cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Arsenal Otechestva ("Kho vũ khí của Tổ Quốc").

Theo ông, các nước phương Tây hiện đang tránh đối đầu trực tiếp với Nga do thực tế là nếu xảy ra xung đột, Nga có khả năng gây ra thiệt hại khôn lường cho họ bằnǵ vũ khí hạt nhân và lực lượng quân sự hiện đại của mình.

Cố vấn Bộ trưởng nói thêm rằng, chính vì lẽ đó mà phương Tây đã triển khai cuộc chiến hỗn hợp và thông tin tuyên truyền chống lại Nga.

Ảnh minh họa. ảnh 1
Ảnh minh họa.

"Tất cả những điều này dẫn đến sự xuất hiện một loại hình chiến tranh mới. Nếu trong các cuộc chiến tranh cổ điển, mục tiêu là tiêu diệt nhân lực của địch, trong các cuộc chiến tranh mạng hiện đại - là phá hủy cơ sở hạ tầng của địch, thì mục tiêu của dạng chiến tranh kiểu mới là tiêu diệt ý thức về bản thân, thay đổi cơ sở tâm lý và tinh thần - cũng là cơ sở xã hội văn minh của kẻ địch. Tôi gọi đây là loại hình chiến tranh tâm lý", ông Ilnitsky nói.

Như cố vấn lưu ý, nếu nhân lực và cơ sở hạ tầng có thể được khôi phục, thì "tiến trình phát triển của ý thức không thể đảo ngược, đặc biệt là hậu quả của cuộc chiến "tâm lý" này không xuất hiện ngay lập tức, mà chỉ sau ít nhất một thế hệ, khi đó đơn giản là sẽ không thể làm được điều gì đó để khắc phục”.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ở nước ngoài đang có một chiến dịch thông tin tuyên truyền có mục tiêu để chống lại những thành tựu của Nga. Người đứng đầu nhà nước nói thêm rằng, Nga đang phải đối mặt với một chính sách thù địch nhất quán nhằm phá hoại sự phát triển của đất nước và tạo ra các vấn đề xung quanh lãnh thổ Nga. Như Tổng thống lưu ý, điều này đang được thực hiện nhằm "mục tiêu cuối cùng là làm Nga suy yếu và nắm quyền kiểm soát nước này từ bên ngoài".

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.