Bộ trưởng Năng lượng Mỹ: Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga là rất nguy hiểm

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong một phiên điều trần tại Ủy ban Khoa học, vũ trụ và công nghệ của Hạ viện Mỹ, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã cho rằng, khí đốt tự nhiên của Nga là "bẩn nhất" trên thé giới.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm gọi khí đốt của Nga là
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm gọi khí đốt của Nga là "bẩn nhất" thế giới. Ảnh: AFP

Liên quan đến việc trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ đã lên tiếng phản đối kịch liệt dự án này. Bà Jennifer khẳng định, Mỹ xem dự án này là "rất nguy hiểm". 

"Dự án đường ống khí đốt này vận chuyển khí tự nhiên bẩn nhất trên thế giới, và không đảm bảo được độ an toàn trong vấn đề về khí thải metan. Điều này có hại cho khí hậu của chúng ta"  - Người đứng đầu ngành Năng lượng Mỹ nêu rõ. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc 2 hiện đang phản tác dụng, do dự án đã gần hoàn thành. 

Dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" dự kiến xây dựng 2 đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm, từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức.

Dự án vấp phải sự phản đối quyết liệt từ Ukraine và một số nước châu Âu cũng như Mỹ - quốc gia cũng đang tích cực xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng sang EU. 

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.