Bộ trưởng Ngoại giao: Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo Việt Anh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo về công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều và các chuyến thăm liên quan.
Bộ trưởng Ngoại giao: Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho thượng đỉnh Mỹ-Triều ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Gia Chính.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sáng 22/2 chủ trì cuộc họp các bộ ngành nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, do chỉ có hai tuần chuẩn bị. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cho rằng công tác hiện được đánh giá là tốt và chu đáo, các đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã đến làm việc với chính phủ Việt Nam.

Do chỉ còn ba ngày để chuẩn bị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh từ nay đến tuần sau các bộ ngành phải phối hợp tốt với Hà Nội với tinh thần chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước.

Trả lời báo chí chiều qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cũng cho biết các công tác chuẩn bị về an ninh, hậu cần, lễ tân, thông tin báo chí của Việt Nam cho hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim đến thời điểm này đã gần như hoàn tất, hai nước Mỹ và Triều Tiên đều đánh giá cao và cảm ơn về công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiền đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Một quan chức Mỹ giấu tên hôm nay nói với Reuters rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ tìm cách đạt được nhận thức chung về định nghĩa phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp. Quan chức này cho rằng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và hội nghị lần này và Tổng thống Trump cũng đã nói rõ rằng đây có thể không phải là cuộc gặp cuối cùng với Kim Jong-un.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.