Bộ trưởng Quốc phòng Nga công bố về tổn thất của Ukraine trong xung đột

Kiều Anh 07/12/2022 08:24

Lực lượng vũ trang Ukraine đã tổn thất hơn 8.000 binh lính và số lượng đáng kể các thiết bị quân sự trong tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay ngày 6/12.

Ông Shoigu cho biết, trong tháng 11, Kiev đã tổn thất tới hơn 8.300 binh lính, 5 máy bay chiến đấu, 10 trực thăng, 149 xe tăng và hơn 300 xe bọc thép. Ông nhận định, quân đội Nga đã gây ra tổn thất đáng kể cho khả năng chiến đấu của Ukraine bằng cách sử dụng các vũ khí tầm xa để tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các trung tâm chỉ huy và các tổ hợp quân sự - công nghiệp.

Quân đội Nga nã pháo vào các mục tiêu ở Lugansk. Ảnh: RIA Novosti

Hồi cuối tháng 9, ông Shoigu cho biết quân đội Ukraine đã tổn thất hơn 61.000 binh lính kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng thông báo, tổn thất của Nga ít hơn 10 lần, khoảng 6.000 binh lính.

Trong khi Kiev từ chối công bố con số thương vong chính thức thì nước này không tán thành với những con số mà Bộ Quốc phòng Nga công bố. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hồi tháng 9 rằng quân đội Ukraine tổn thất khoảng 50 người/ngày nhưng nhận định, con số này vẫn "ít hơn 5 lần" so với thương vong của Nga.

Tuần trước, trong một bài phát biểu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen khẳng định, hơn 100.000 quân nhân Ukraine thương vong trong xung đột. Tuy nhiên, video phát biểu này sau đó đã được xóa đi và được tải lại với nội dung không có ước tính về thương vong sau khi phát biểu trên khiến Kiev giận dữ bởi Ukraine cho rằng đó là "thông tin nhạy cảm" chỉ nên được công bố bởi các quan chức cấp cao Ukraine./.

Theo VOV
Copy Link
Bộ trưởng Quốc phòng Nga công bố về tổn thất của Ukraine trong xung đột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO