Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, HTX

(Baonghean.vn) - Liên minh HTX tỉnh vừa khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, HTX cho 10 huyện, thị tại TX. Thái Hòa.

Tại lớp bồi dưỡng, 75 học viên là giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp, lãnh đạo HTX các huyện, thị  gồm: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳnh Lưu, TX. Hoàng Mai, Yên Thành, Tân Kỳ, Diễn Châu và thị xã Thái Hòa được truyền đạt những nội dung về nâng cao công tác quản trị trong doanh nghiệp, HTX.

Nội dung tập huấn chủ yếu về phong cách lãnh đạo hiện đại của giám đốc doanh nghiệp, HTX; Chủ nhiệm HTX và những đặc trưng lao động của người chủ nhiệm; Các kỹ năng cần có của giám đốc doanh nghiệp, HTX; kỹ năng giao tiếp và tiếp nhận thông tin phản hồi; kỹ năng nghe, đàm phán, phát hiện và giải quyết vấn đề…

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý và điều hành cho lãnh đạo DN hợp tác xã. Ảnh: Minh Thái
Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý và điều hành cho lãnh đạo DN hợp tác xã. Ảnh: Minh Thái

Đồng chí Trần Văn Chương - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã thông tin tình hình chung của kinh tế tập thể tỉnh Nghệ An thời gian qua.  Các HTX đang được Đảng và Nhà nước ta quan tâm với nhiều chủ trương, chính sách mới nhằm tạo điều kiện về cơ sở pháp lý, hỗ trợ về chính sách, các điều kiện để phát triển.

Hệ thống phun tưới tự động HTX nông nghiệp cây ăn quả 1 - 5. Ảnh: Minh Thái
Hệ thống phun tưới tự động HTX nông nghiệp cây ăn quả 1-5. Ảnh: Minh Thái

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý và điều hành của hợp tác xã, từ đó góp phần nâng cao năng lực quản lý một cách khoa học, với những định hướng chiến lược phù hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương./.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày từ 23 - 25/8.

Minh Thái

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.