Các chùa Nghệ An trao hàng nghìn suất quà cho người dân vùng lũ miền Trung

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, nhiều chùa trong tỉnh đã tổ chức quyên góp, trực tiếp đi trao hàng nghìn suất quà cho bà con vùng lũ.
Các đoàn phật sự đến từ Nghệ An chèo thuyền đi trong nước lũ để trao quà cho người dân. Ảnh: Lê Khương ảnh 1
Các đoàn phật sự đến từ Nghệ An chèo thuyền đi trong nước lũ để trao quà cho người dân. Ảnh: Lê Khương

Trong 2 ngày 15 và 16/10, Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am (Diễn Châu) và chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc), cùng hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề đã di chuyển bằng thuyền và lội trong nước , đi trong mưa, trực tiếp đến thăm hỏi người dân một số xã bị cô lập như Hải Thành, Hải Quế, Hải Vĩnh, Hải Trường… thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và trao hơn 600 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con.

Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho người dân vùng lũ huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ảnh: Lê Khương ảnh 2
Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho người dân vùng lũ huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ảnh: Lê Khương

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/10, đoàn phật sự Đạo Tràng Hương Sen, chùa Đức Hậu (TP Vinh) cũng vượt hàng trăm km để về huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó di chuyển bằng thuyền, máy cày để đến thăm và trao hàng trăm suất quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người dân bị ngập lũ thuộc 2 xã Vinh Thái và Phú Xuân, đồng thời đến thắp hương chia buồn với  những gia đình có nạn nhân tử vong trong bão lụt vừa qua.

Hiện chùa Cổ Am và chùa Đức Hậu đang tiếp tục kêu gọi phật tử, các mạnh thường quân, các câu lạc bộ thiện nguyện ủng hộ vật chất để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung thân thương.

Đoàn phật sự chùa Cổ Am trao quà cho người dân huyện Hải Lăng trong mưa lũ. Ảnh: Lê Khương ảnh 3
Đoàn phật sự chùa Cổ Am trao quà cho người dân huyện Hải Lăng trong mưa lũ. Ảnh: Lê Khương

Ngoài ra, các chùa khác trong tỉnh như Chí Linh (Phật giáo Yên Thành), chùa Phổ Môn (TP Vinh), chùa Vĩnh Phúc (Nam Đàn)… cũng đang phát động chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung.

Trên group Phật giáo Yên Thành kêu gọi: Suốt những ngày qua nhiều vùng tâm lũ ở miền Trung đang bị ngập, không có điện, bà con không có thức ăn dự trữ, không có nơi nấu, nhiều người nhịn đói, khát trong đó có người già, trẻ em và người bệnh; tài sản, áo quần, phương tiện đã bị nhấn chìm trong nước.

Đoàn phật sự chùa Đức Hậu trao quà cho người dân huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế). Ảnh: Hương sen ảnh 4
Đoàn phật sự chùa Đức Hậu trao quà cho người dân huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế). Ảnh: Hương sen

Trước tình cảnh thê lương đó, với tinh thần tương thân tương ái, Phật giáo Yên Thành chính thức vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của tất cả quý phật tử, bạn hiền gần xa hướng về miền Trung thân yêu.

Chùa Phổ Môn đang tổ chức chương trình thiện nguyện “Miền Trung thân thương”  kêu gọi tất cả mọi người, mọi giới hãy bớt ăn, bớt mặc, bớt ly cà phê sáng, 1 ngày lương, dành dụm những gói mỳ, những lon gạo... để chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ lụt miền Trung. Các chùa này đều thành lập ban từ thiện để tiếp nhận sự đóng góp của mọi người.

Các sư thầy trực tiếp đến thăm và trao quà cho các hộ dân đang còn bị ngập nước. Ảnh: Hương Sen ảnh 5
Các sư thầy trực tiếp đến thăm và trao quà cho các hộ dân đang còn bị ngập nước. Ảnh: Hương Sen

Sau một thời gian ngắn kêu gọi, các chùa đã nhận được sự đồng hành của đông đảo phật tử, các mạnh thường quân (đóng góp gạo, mỳ tôm, quần áo, tiền mặt) và đang lên kế hoạch di chuyển về vùng lũ lụt trực tiếp trao quà cho người dân ở đây trong những ngày sắp tới./.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?