Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao quà Tết cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Này 1/2, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tỉnh đã đi tặng quà, chúc Tết hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Nghĩa Đàn: Trao quà hộ nghèo nhân dịp Tết Bính Thân 2016

Nhân dịp tết Bính Thân năm 2016, ngày 1/2, Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Thịnh và Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn).

Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 10 hộ thuộc diện hộ nghèo và đặc biệt khó khăn của xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Thịnh và Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn) mỗi suất quà trị giá trên 500 ngàn đồng với tổng trị giá trên 5 triệu đồng. Số quà trên được cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tiết kiểm chi tiêu hàng ngày. Món quà tuy chưa nhiều, song đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi trao quà, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện đã ân cần hỏi thăm, chúc các gia đình đón Xuân mới vui, sức khỏe, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm và mong muốn các gia đình  vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)     

* Công ty TNHH Thái Lộc An trao 80 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Nghi Thái (Nghi Lộc)

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, chiều ngày 1/2, Công ty TNHH Thái Lộc An phối hợp với UBND xã Nghi Thái  tổ chức trao quà Tết cho 80  hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã, Tổng số quà tặng trị giá 100 triệu đồng,  mỗi suất quà gồm kẹo bánh và 1 triệu đồng tiền mặt.

Công Ty TNHH Thái Lộc An phối hợp với UBND xã Nghi Thái tổ chức trao quà Tết cho 80 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã,
Công ty TNHH Thái Lộc An phối hợp với UBND xã Nghi Thái tổ chức trao quà Tết cho 80 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân Công ty góp phần chia sẻ những khó khăn của các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã  nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Tại buổi trao quà, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân công ty, ông Nguyễn Công Thìn - Giám đốc đã chia sẻ những khó khăn của các gia đình, đồng thời động viên bà con tích cực lao động sản xuất để thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này,  Công ty cũng đã trao tặng 30 triệu đồng cho các cô và trò trường Mầm non xã.

Trần Hoa

(Đài  Nghi Lộc)

* Huyện Đô Lương thăm, tặng quà chúc Tết linh mục, chức sắc và bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp tết Bính Thân,  huyện Đô Lương tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà chúc Tết các vị linh mục, các vị chức sắc và bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Nguyễn Tất Thành - Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà cho linh mục Nguyễn Đức Luyến thuộc giáo xứ Sơn La
Đồng chí Nguyễn Tất Thành - Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà  linh mục Nguyễn Đức Luyến (giáo xứ Sơn La).

Năm 2015, nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương đã nỗ lực thực hiện và đạt được nhiều kết quả phấn khởi trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh. Trong đó, có sự đóng góp tích cực của bà con giáo dân. Điển hình là phong trào xây dựng NTM, phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng dân cư. Tại các giáo xứ, bà con đã đóng góp hàng ngàn ngày công và trên 60 tỷ đồng để xây dựng các tiêu chí NTM như: Đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã chúc mừng sức khỏe các vị linh mục, các vị chức sắc và bà con giáo dân vui Tết cổ truyền phấn khởi, an lành.

Nhân dịp này,  lãnh đạo huyện đã trao 40 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Hữu Hoàn

* Thái Hòa: Tổ chức “Chương trình xuân ấm yêu thương”

Sáng 1/2, BTV Thị đoàn - Hội LHTN Thị xã Thái Hòa tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân ấm yêu thương” Tết Bính Thân năm 2016.

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập.
Lãnh đạo thị xã Thái Hòa trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

"Xuân ấm yêu thương" là chương trình được tuổi trẻ Thái Hòa hưởng ứng, tổ chức hàng năm. Xuân Bính Thân năm nay, thông qua việc vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp, ủng hộ, tuổi trẻ Thái Hòa đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Hội CTĐ Thị xã đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dù giá trị mỗi suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng nó thể hiện truyền thống “ tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

    Hoàng Thủy - Thu Trang

      (Thị xã Thái Hòa)

* Quỳnh Lưu:

Sáng 31/1, Huyện đoàn phối hợp với UBMTTQ, Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã đi tặng cho học sinh mồ côi, hộ nghèo ở 2 xã miền núi Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Huyện đoàn phối hợp với UBMTTQ; Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã đi tặng cho học sinh mồ côi, hộ nghèo ở 2 xã miền núi Quỳnh Thắng và Tân Thắng.
Huyện đoàn phối hợp với UBMTTQ; Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã đi tặng cho học sinh mồ côi, hộ nghèo ở 2 xã miền núi Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Hưởng ứng phong trào “ Tết vì người nghèo” của Bí Thư Tỉnh ủy, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã kêu gọi các cơ sở đoàn, các đơn vị trên địa bàn quyên góp, ủng hộ được 20 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, huyện đoàn đã trao 45 chiếc chăn bông trị giá mỗi chiếc 400 nghìn đồng cho 45 học sinh mồ côi và hộ nghèo ở 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Ngoài ra, Huyện đoàn còn tổ chức nấu 600 chiếc bánh chưng để tặng cho người dân ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng ăn Tết.

Nằm trong chương trình tặng quà, nhóm Thiện Nguyễn K37 - Trường THPT Quỳnh Lưu 1 và trường THCS Quỳnh Nghĩa cũng đã trao 35 suất quà trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng tiền mặt cho học sinh mồ côi và hộ nghèo ở 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Những hoạt động có ý nghĩa này đã phần nào động viên người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đón xuân vui vẻ, đầm ấm.

Việt Hùng

* Hỗ trợ gần 22 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh éo le

Sáng 1/2, đại diện Huyện ủy Thanh Chương, Công ty gỗ Tùng Long đã đến thăm và trao quà cho gia đình anh Nguyễn Trọng Hùng ở thôn 6, xã Thanh Thịnh (Thanh Chương).

đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 21 triệu 700 nghìn đồng, là số tiền của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Hùng trong lúc hoạn nạn.
Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 21 triệu 700 nghìn đồng, là số tiền của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Hùng trong lúc hoạn nạn.

Gia đình anh Hùng gặp hoàn cảnh éo le, cả hai vợ chồng đều bị TNGT, vợ bị gãy tay đang chăm chồng tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, 1 tháng rưỡi nay chưa tỉnh. Trong khi đó, 2 đứa con lại bị tàn tật, bại não bẩm sinh.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 21 triệu 700 nghìn đồng, là số tiền của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Hùng trong lúc hoạn nạn.

Trước đó, ngày 30/12, Báo Nghệ An đã đưa tin “Cha mẹ tai nạn nuôi hai con tàn tật” phản ánh hoàn cảnh gia đình này.

Huy Thư

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.