Các địa phương, đơn vị tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, các địa phương trên địa bàn Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 2016).

* Sáng 25/7, Trung tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 đến thăm tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh, bệnh binh và khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

Trung tướng Võ Văn Việt, Chính ủy Quân khu 4 tặng quà cho thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh.

Thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh, Chính ủy Quân khu 4 đã thông báo tình hình về công tác chính sách, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Quân khu trong thời gian qua, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến sức khỏe, các chế độ chính sách và cuộc sống gia đình của các thương binh, bệnh binh đang được điều dưỡng, chăm sóc tại 2 trung tâm.

Để bảo vệ sức khỏe cho thương binh, bệnh binh, trong điều kiện khó khăn, đột xuất về công tác cấp cứu, điều trị, trung tâm có thể liên hệ đề nghị với Quân khu 4 tăng cường lực lượng y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 4 giúp đỡ.

Trung tướng Võ Văn Việt, Chính ủy Quân khu 4 mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên 2 trung tâm khắc phục khó khăn, đề cao trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thương binh, bệnh binh; chúc các thương binh, bệnh binh vươn lên, chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo.

                                                                                                       Hồ Việt

* Bộ CHQS tỉnh  phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Vượng, xóm 7 xã Diễn Liên.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội chữ Thập đỏ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vượng

Bà Nguyễn Thị Vượng từng tham gia thanh niên xung phong ở chiến trường Quãng Trị. Chồng đã mất, bà và 2 người con bị nhiễm chất độc da cam. Hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Tháng 6 năm 2016, gia đình được Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới có diện tích 50 m2, tổng kinh phí 117 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ Thập Đỏ, Bộ Chỉ huy quân sự giúp đỡ 30 triệu đồng, người thân hỗ trợ 30 triệu đồng, các ban ngành, đoàn thể Diễn Liên giúp đỡ 120 ngày công xây dựng. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà mới hoàn thành đã tạo điều kiện cho mẹ con bà có nơi ở yên tâm hơn.

Tại buổi bàn giao, Bộ Chỉ huy quân sự, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, huyện, các ban ngành đoàn thể xã cũng đã tặng một số hiện vật cho gia đình bà Vượng.

                                           Hồng Hạnh

                                                (Đài Diễn Châu)

* Sáng  25/7, lãnh đạo TX Cửa Lò đi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn Thị xã.

Lãnh đạo TX Cửa Lò thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã trao quà của TX Cửa Lò, ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hi sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công, các gia đình liệt sỹ… đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Đợt này, toàn Thị xã có 1.583 đối tượng được nhận quà của Trung ương với mức tiền từ 200 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng/suất. Thị xã Cửa Lò cũng tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng.

                                                                        Thanh Bình

                                                                     (Đài Cửa Lò)

* Cùng ngày, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An đến thăm và tặng quà các đồng chí thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh Nghệ An.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh.

Đoàn ân cần thăm hỏi sức khoẻ và bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn đến các thương bệnh binh đóng góp, hi sinh cao cả cho Tổ quốc; đồng thời động viên các thương bệnh binh sống vui, sống khoẻ.

                                                                             Mạnh Cường

* Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lộc.

Đại diện công đoàn cơ quan Huyện ủy trao quà cho ông Đặng Văn Hữu

Công đoàn cơ quan đã tặng quà cho 2 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình khó khăn. Đó là 2 gia đình ông Đặng Văn Hữu, bị chất độc da cam; gia đình ông Trương Xuân Canh, bản thân bị nhiễm chất độc hóa học, khiếm thị, sức khỏe yếu, có các con cũng bị nhiễm, đều trú tại xóm Vạn Lộc 2, xã Nghĩa Lộc.

Đại diện công đoàn cơ quan Huyện ủy tận tình thăm hỏi 2 gia đình, tặng mỗi gia đình một suất quà gồm 1 chiếc nồi cơm điện trị giá 500 ngàn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Thái Trường

(Huyện ủy Nghĩa Đàn)

* Tại Nghi Lộc: Hội nạn nhân chất độc da cam huyện phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức thăm và hỗ trợ vốn chăn nuôi cho 9 gia đình hội viên bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ các nạn nhân chất độc da cam.

Đoàn ân cần thăm hỏi sức khoẻ các nạn nhân chất độc da cam cũng như chia sẻ nỗi đau thương mất mát mà gia đình các nạn nhân phải chịu đựng trong thời gian qua. Đoàn cũng mong muốn các nạn nhân vượt qua bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng số tiền 54 triệu đồng cho 9 gia đình hội viên Hội nạn nhân nhân chất độc da cam ở các xã Nghi Lâm, Nghi Kiều, Nghi Công Nam, Nghi Thuận, Nghi Trung, Nghi Thạch, Nghi Yên, Nghi Long để giúp đỡ các gia đình có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống./.

                                                                                      Tuấn Anh

                                                                                (Đài Nghi Lộc)

* Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, liệt sỹ, các gia đình chính sách trên địa bàn biên phòng.

Đoàn đã thăm, tặng quà 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng do BĐBP tỉnh nhận phụng dưỡng là: Nguyễn Thị Hịm, tại xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai; mẹ Phạm Thị Thành ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò và mẹ Nguyễn Thị Ba, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu; tặng quà cho thương binh nặng Võ Trọng Điểm ở xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc, TP Vinh; Cùng ngày đoàn đã đi thăm tặng quà cho cán bộ chiến sỹ đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4, trạm xá Biên phòng tỉnh.

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu

Các hoạt động này nhằm giáo dục cho CBCS đơn vị nêu cao tinh thần trách trách nhiệm, lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Hùng Phong

* Chiều 25/7, Ban CHQS Thành phố Vinh tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan.

Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan.

Mẹ Nguyễn Thị Lan có chồng và 1 con là liệt sỹ. Hiện mẹ đang sống với gia đình tại khối Quang Phúc – phường Hưng Phúc. Với tình cảm, trách nhiệm của mình, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Thành phố nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời. Theo đó, mỗi tháng, đơn vị hỗ trợ mẹ 1.250.000 đồng, nguồn kinh phí được trích từ lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và từ quỹ tiết kiệm bản thân của đơn vị.

Hải Yến 

(Đài Vinh)

* Công ty xi măng Hoàng Mai đi thăm các gia đình chính sách tại huyện Yên Thành.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phạm Xuân Phong ở xã Liên Thành; ông Phan Văn Từ bị nhiễm chất độc da cam ở xóm Đông Phú xã Khánh Thành; ông Vũ Hào bị nhiễm chất độc da cam ở xóm 6 xã Bảo Thành.

Lãnh đạo công ty xi măng Hoàng Mai trao quà cho ông Phan Văn Từ bị nhiễm chất độc da cam tại xã Khánh Thành (Yên Thành).

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thái Hồng

 (Đài Yên Thành) 

TIN LIÊN QUAN