Các địa phương ở Nghệ An quyết liệt giải tỏa hành lang giao thông

(Baonghean.vn) - Dịp này, nhiều địa phương ở Nghệ An ra quân giải tỏa hành lang giao thông, nhằm đảm bảo duy trì đường thông, hè thoáng gắn với chỉnh trang đô thị trên địa bàn.

Huyện Quế Phong trong sáng 8/1 đã tổ chức lễ ra quân giải tỏa hành lang giao thông trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán 2020. 

Sau lễ phát động, toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện giải tỏa hành lang giao thông, nhằm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, đảm bảo duy trì đường thông, hè thoáng gắn với chỉnh trang đô thị trên địa bàn.

Trong đợt ra quân này, Ban an toàn giao thông huyện và các địa phương tuyên truyền đến người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu, bia, theo Nghị định 100/2010 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Vỉa hè của thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) thường xuyên bị lấn chiếm. Ảnh: PV
Vỉa hè của thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) thường xuyên bị lấn chiếm. Ảnh: PV

Tại huyện Diễn Châu cũng đang quyết liệt giải tỏa hành lang giao thông. Năm 2019, huyện Diễn Châu đã tổ chức 3 đợt ra quân giải tỏa hành lang ATGT, đã có 45 ki ốt kiên cố, hơn 2.500 ô dù, bảng quảng cáo, 2.500 m3 vật liệu, vật kiến trúc khác… lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT được tháo dỡ, giải tỏa.

Thời gian cận Tết này, 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Diễn Châu tích cực ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông nhằm đảm bảo đường thông hè thoáng, giảm ách tắc trong dịp Tết.

Kiểm tra hành lang giao thông đường sắt trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh: Mai Giang
Kiểm tra hành lang giao thông đường sắt trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh: Mai Giang

Tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm vi phạm hành lang an toàn giao thông như tại địa bàn thị trấn, tình trạng điểm rửa xe còn nằm trên lòng đường, vỉa hè. Tại Diễn Thọ, Diễn Thịnh, Diễn Yên, Diễn Bích, Diễn Trung... tình trạng biển quảng cáo, hàng hóa của các tư thương tập kết hàng lấn ra tận lòng đường diễn ra phổ biến. Kiểm tra 3 dự án đang thi công thì hầu như không có rào chắn, biển chỉ dẫn, biển báo, đèn tín hiệu cảnh báo gây mất an toàn giao thông.

Tại Tân Kỳ, Ban an toàn giao thông của huyện đang phối hợp với 22 xã, thị trấn tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trước, trong, sau Tết Nguyên đán năm 2020. Thời gian bắt đầu từ ngày 27/12/2019.

Ban an toàn giao thông huyện Tân Kỳ tháo dỡ các biển quản cáo trên các trục đường thị trấn. Ảnh: Phương Thảo
Ban an toàn giao thông huyện Tân Kỳ tháo dỡ các biển quảng cáo trên các trục đường thị trấn. Ảnh: Phương Thảo

Đợt ra quân lần này địa phương và các ngành chức năng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tuyên truyền, phát hiện, tổ chức giải tỏa quyết liệt, dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Riêng UBND thị trấn Tân Kỳ đã nhắc nhở yêu cầu 67 hộ kinh doanh tự tháo gỡ các ô, bạt; lập biên bản và tịch thu 21 biển quảng cáo lấn chiếm hành lang giao thông./.

Tin mới

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.