Các địa phương tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử

(Baonghean.vn) - Các địa phương trong tỉnh đang tích cực hoàn thiện các khâu cuối cùng, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. 

* Tại Thanh Chương, cùng với thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo luật định, các điểm, tổ bầu cử đã hoàn thành các phần việc như niêm yết danh sách tiểu sử ứng cử viên, danh sách cử tri, phát phiếu cử tri; trang trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu và các điều kiện khác để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Tổ chức tuyên truyền bầu cử lưu động ở Thanh Chương.
Tuyên truyền bầu cử lưu động ở Thanh Chương.

Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên tại cơ sở qua hệ thống truyền thanh. Huyện còn tổ chức 15 cuộc tuyên truyền lưu động, thực hiện 6 cụm cổ động tấm lớn, treo hàng ngàn khẩu hiệu lớn qua đường, dựng 20 hộp pa nô cổ động tại khu vực trung tâm. 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Thanh Chương sẽ thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của cử tri.

Đình Hà (Đài Thanh Chương)

Tại Nghi Lộc, sáng 17/5,  Huyện ủy và Ban chỉ đạo bầu cử Nghi Lộc tổ chức cuộc họp để quán triệt một số nội dung chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn Thanh niên xã Nghi Thinh tuyen truyen bau cu 2
Đoàn Thanh niên xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc) diễu hành tuyên truyền bầu cử.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã cơ bản hoàn thành. Các xã, thị trấn đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử trên địa bàn như: rà soát, niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, chuẩn bị các điểm bầu cử, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, đặc biệt là hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn.

Hiện các địa phương ở Nghi Lộc đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh hệ thống tuyên truyền cổ động trực quan để vận động bầu cử; rà soát cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại điểm bỏ phiếu; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho công tác bầu cử.

                                                                             Thu Hiền  (Đài Nghi Lộc)

Tại Quỳ Hợp, các đơn vị chủ công như Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Một điểm bỏ phiếu ở thị trấn Quỳ Hợp.
Một điểm bỏ phiếu ở thị trấn Quỳ Hợp đã được trang hoàng rực rỡ.

Đài TT-TH huyện liên tục cập nhật thông tin về bầu cử; trung tâm VHTT huyện đã tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc trên các trục đường các xã, thị trấn, đơn vị đứng chân trên địa bàn.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền, sự chuẩn bị chu đáo của ủy ban bầu cử và việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã tạo không khí sôi động, khích lệ tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri đối với sự kiện trọng đại của đất nước.

Thu Hường (Đài Quỳ Hợp)

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.