Các địa phương vui Ngày hội Đại đoàn kết

Thành Chung 16/11/2021 14:55

(Baonghean.vn) - Các đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã thăm, động viên, tặng quà cho bà con nhân dân các khu dân cư ở một số địa phương.

Chiều 16/11, Nhân dân xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp (Nghi Lộc) tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

a

Dự chung vui với bà con xóm Hợp Bình có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc có 136 hộ, 907 nhân khẩu. Trong thời gian qua, bà con nhân dân trong xóm đã tích cực lao động sản xuất, làm giàu hợp pháp. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt 55 triệu đồng, là xóm có thu nhập đứng đầu của xã. Số hộ khá và giàu: 75 hộ chiếm 55%; hộ nghèo còn 2 hộ, không có hộ cận nghèo.

Trong năm qua, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được bà con tích cực tham gia, như: Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid–19 với số tiền 6,2 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác như: cá, tép khô, củ, quả, lạc giá trị gần 4.000.000 đồng; ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo" 2.700.000 đồng; ủng hộ làm đường bê tông nông thôn 31 triệu đồng, chỉnh trang tu sửa mua loa đài, thiết chế nhà văn hóa 15 triệu đồng…

a
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu chung vui với bà con xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài ra, bà con nhân dân còn quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; phát huy vai trò gương mẫu của mọi gia đình, mọi người trong cộng đồng. Đến nay có trên 92% hộ đạt Gia đình văn hóa; Quỹ Khuyến học 5 triệu đồng...

Nói chuyện với bà con xóm Hợp Bình, đồng chí Võ Thị Minh Sinh bày tỏ vui mừng khi các chủ trương của Đảng, phong trào, cuộc vận động lớn của Trung ương, của tỉnh, của huyện đã được bà con nhân dân xã Khánh Hợp nói chung và xóm Hợp Bình nói riêng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt.

a
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng quà cho xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp (Nghi Lộc). Ảnh: Thanh Lê

Để tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước và những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn xóm tiếp tục phát huy thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái với Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, chung sức phòng chống dịch Covid-19”. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để vừa đảm bảo chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

a
Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp tục ủng hộ tích cực công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng tinh thần và vật chất cho lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân và những người cách ly. Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của xóm. Phát động phong trào “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đề nghị cán bộ xóm Hợp Bình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, là điểm tựa cho mọi người dân, kết nối tình thương yêu làng xóm, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thanh Lê

Sáng 16/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tặng quà cho bà con nhân dân bản Tông, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021.

Tham gia cùng đoàn, có các đồng chí lãnh đạo huyện Con Cuông: Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyện ủy; Lô Văn Thao – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Con Cuông.

Tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND-UBND-UBMMTTQ tỉnh Nghệ An cho bản Tông. Ảnh: Thành Chung
Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đoàn công tác tặng quà cho nhân dân bản Tông. Ảnh: Thành Chung

Bản Tông là 01 trong 5 bản được lựa chọn xây dựng Nông thôn mới của xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông. Bản có 134 hộ gia đình, với 577 nhân khẩu; trong đó phần lớn là người dân tộc Thái. Đời sống kinh tế người dân bản chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và trồng rừng.

Trong những năm qua, cấp ủy, Tiểu ban công tác Mặt trận, Ban cán sự bản đã có nhiều cố gắng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, vận động bà con nhân dân đoàn kết, vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế; xây dựng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Dương Đình Chỉnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Thành Chung

Trong năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19, bản Tông đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,7%; thu nhập bình quân đạt 15,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,2%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89,4%... An ninh trật tự ở bản đảm bảo; phong trào khuyến học được đẩy mạnh, 100% các cháu đến trường đúng độ tuổi. Bản Tông đã đạt 13/15 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu chúc mừng bản Tông nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Dương Đình Chỉnh đã biểu dương cấp ủy, Tiểu ban công tác Mặt trận, Ban cán sự và bà con nhân dân bản đã có nhiều cố gắng, nêu cao tình đoàn kết trong việc xây dựng đời sống kinh tế - văn hóa ngày càng phát triển; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thăm, tặng quà cho cán bộ nhân viên Trạm Y tế xã Bình Chuẩn. Ảnh: Thành Chung
Thăm, tặng quà cho cán bộ nhân viên Trạm Y tế xã Bình Chuẩn. Ảnh: Thành Chung

Gửi lời chúc sức khỏe, đồng chí Dương Đình Chỉnh bày tỏ mong muốn: Người dân bản Tông tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, để ngày càng có thật nhiều hộ khá giả, không còn hộ nghèo và cận nghèo, sớm về đích nông thôn mới.

Dịp này, đoàn công tác đã trao các món quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An cho bản Tông và 10 hộ nghèo trong bản… Đoàn công tác cũng đã đến thăm, kiểm tra, tặng quà các cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Bình Chuẩn; giao nhiệm vụ Trạm Y tế xã Bình Chuẩn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia có hiệu quả công tác chống dịch và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn.

Các địa phương vui Ngày hội Đại đoàn kết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO