Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9

Công Khang

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đã cận kề, với thời gian 4 ngày, thời tiết được dự báo khá đẹp nên nhiều gia đình và nhóm bạn bè quyết định tranh thủ đi tham quan, du lịch. Hiện tại, các điểm du lịch ở Nghệ An cũng đã sẵn sàng đón tiếp và phục vụ du khách trong những ngày sắp tới.

Nâng cấp cơ sở vật chất

Thời gian nghỉ lễ khá dài, thời tiết khá mát mẻ nên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay nhiều người lựa chọn “lên rừng” để tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch sinh thái - cộng đồng ở miền Tây Nghệ An. Bởi mùa Thu về, tiết trời không còn gay gắt, bầu trời xanh thẳm, nắng vàng như rót mật, dành thời gian cho núi rừng và khám phá vẻ đẹp bản làng là quyết định thực sự hợp lý.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 1

"Điểm hẹn Nàng Màn", xã Yên Khê (Con Cuông) sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch. Ảnh: CSCC

Nắm bắt được thị hiếu của khách du lịch, các điểm du lịch ở miền Tây Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để đón tiếp và phục vụ khách. Theo bà Vi Thị Thắm - Giám đốc Khu du lịch sinh thái Phà Lài (Con Cuông), tính đến nay đã có nhiều đoàn khách liên hệ tham quan, trải nghiệm. Đến Phà Lài, du khách chủ yếu trải nghiệm dịch vụ du thuyền trên sông Giăng để khám phá vẻ đẹp của non nước, núi rừng Pù Mát.

Hệ thống phương tiện thuyền máy đã được kiểm tra kỹ càng, áo phao và phao cứu sinh đã chuẩn bị đầy đủ để phục vụ nhu cầu của khách. Các món ăn truyền thống của đồng bào Thái như xôi ngũ sắc, thịt nướng, chả mọc và cá mát cũng đã được thu gom để chế biến, phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 2

Thầy mo làm phong tục đón khách ở bản Xiềng, xã Môn Sơn (Con Cuông). Ảnh: CSCC

Đồng thời, các điểm du lịch cộng đồng gồm bản Xiềng (Môn Sơn), bản Nưa (Yên Khê) và Khe Rạn (Bồng Khê) cũng đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu chế biến ẩm thực và các chương trình văn nghệ giao lưu.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 3
Giao lưu văn hóa - văn nghệ tại điểm du lịch cộng đồng bản Khe Rạn, xã Bồng Khê (Con Cuông). Ảnh: Hồng Sơn

“Chúng tôi đã liên hệ với các homestay và cơ sở lưu trú trên địa bàn chuẩn bị sẵn phòng, các món ăn và tập luyện văn nghệ để đón tiếp, phục vụ lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, hy vọng nhiều du khách sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và thú vị khi lên với núi rừng Con Cuông trong dịp này”, bà Vi Thị Thắm nói.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 4

Famstay Nhật Minh, xã Châu Thôn (Quế Phong) sẵn sàng đón khách. Ảnh: CSCC

Cũng như ở Con Cuông, các điểm du lịch sinh thái - cộng đồng khác ở miền Tây như Hoa Tiến (Qùy Châu); Cọ Muồng, Mường Đán (Quế Phong) và Khe Cớ, Yên Hòa (Tương Dương) cũng đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng về cơ sở vật chất, nguồn thực phẩm và các hoạt động văn hóa để chào đón, phục vụ và giao lưu với khách du lịch.

Đảm bảo nguồn thực phẩm “sạch”

Ông Lữ Thành Long, chủ một homestay ở Mường Đán, xã Hạnh Dịch (Quế Phong) cho biết: “Bà con ở đây đã tổng vệ sinh làng bản, đảm bảo xanh - sạch - đẹp, đội văn nghệ bản tập luyện thường xuyên, luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ và giao lưu với du khách. Đặc biệt, đến Mường Đán, khách sẽ được thưởng thức các món ăn đậm hương vị núi rừng như cơm lam, rêu, mọc, cá sông Nậm Việc…”.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 5

Mâm cơm truyền thống dùng để đón tiếp khách du lịch tại Homestay Lâm Khang, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Công Khang

Đặc biệt, Famstay Nhật Minh ở xã Châu Thôn (Quế Phong) được xem là nơi trải nghiệm thú vị với gió núi, mây ngàn và phong cảnh núi rừng tuyệt đẹp cùng một không gian mang đậm sắc màu hoài cổ. Ở đây có những điểm check-in độc đáo, giúp cho du khách có được những bức ảnh lạ mắt, có cảm giác như lạc vào chốn thảo nguyên ở châu Âu.

Dự đoán sẽ đón một lượng khách lớn, chủ Famstay Nhật Minh đã sửa sang lại một số hạng mục, dựng thêm các điểm check-in và chuẩn bị sẵn nguồn thực phẩm sạch như lợn đen, gà cỏ, cá lòng hồ thủy điện Hủa Na để chế biến, phục vụ nhu cầu của du khách.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 6
Khu du lịch sinh thái Hòn Mát, xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn) cũng đã hoàn tất việc chuẩn bị đón và phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: CSCC
Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 7

Nét hấp dẫn của Khu du lịch sinh thái Hòn Mát xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn) về đêm. Ảnh: CSCC

Ở huyện Nghĩa Đàn, Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (xã Nghĩa Lộc) cũng đã hoàn tất việc chuẩn bị đón và phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ. Đến Hòn Mát, du khách sẽ được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, được lên thuyền máy và ca nô ngắm cảnh hồ nước và đồi núi bao la. Ở đây còn có điểm tổ chức dạ hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ và khu vui chơi trẻ em.

Đặc biệt, ở Hòn Mát có nhiều sản vật sông nước, vừa đảm bảo “sạch” và ngon như cá mát, cá lăng, cá tràu nướng và các món ăn chế biến từ lươn. Bên cạnh đó là các loại đặc sản xứ Nghệ như gà đồi, gà chọi, lẩu đồng quê… chắc chắn sẽ lôi cuốn và hấp dẫn thực khách. Về cơ sở vật chất, chủ cơ sở đã nâng cấp, đưa công suất phục vụ của nhà hàng lên tới 400 khách.

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 8

Nét đẹp đảo chè Thanh Chương. Ảnh tư liệu: Lê Quang Dũng

Ở đảo chè Thanh Chương, các nhà thuyền đã thực hiện việc kiểm tra độ an toàn và tu sửa, bảo dưỡng phương tiện để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Đồng thời, tập hợp nguồn thực phẩm, chủ yếu là gà đồi chế biến (nướng) để du khách trải nghiệm khi đến với “Vịnh Hạ Long trên cạn”, với miền trung du Thanh Chương.

Dù không còn là thời điểm “chính vụ” nhưng thời tiết vẫn còn đẹp, dịp này phố biển Cửa Lò cũng đang chuẩn bị các điều kiện để phục vụ khách du lịch. Các cơ sở lưu trú thực hiện kế hoạch kích cầu, giảm giá; các nhà hàng ăn uống cũng luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ. Dịp này, về với Cửa Lò, du khách sẽ được hưởng lợi về giá cả, về chất lượng sản phẩm và được nếm những “Quà tặng biển khơi” thực sự tươi ngon…

Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 9

Dịp này, về với Cửa Lò, du khách sẽ được hưởng lợi về giá cả, về chất lượng sản phẩm và được nếm những “Qùa tặng biển khơi” thực sự tươi ngon… Ảnh: Đức Anh

Như vậy, các điểm du lịch ở Nghệ An đã sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tất cả đang chờ đợi những bước chân trên đường du hành xứ Nghệ…

Tin mới

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan, nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.