Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 6/5, các vị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu tại đơn vị bầu cử số 5, gồm các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò đã có chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 3 phường Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Tân (thị xã Cửa Lò).
Sáng 6/5, các vị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu tại đơn vị bầu cử số 5, gồm các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò đã có chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 3 phường Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Tân (thị xã Cửa Lò). Ảnh: Mai Hoa
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò và lãnh đạo thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mai Hoa

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 5, gồm các ông, bà: Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lê Đức Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra, Tỉnh đoàn Nghệ An; Đinh Thị Kiều Trinh - Phó trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt của 4 ứng cử viên; đồng thời nghe từng ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã khẳng định sẽ làm tốt trách nhiệm của người đại biểu, đi sâu, đi sát, lắng nghe, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh kịp thời đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp giải quyết.

1
Bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan trình bày chương trình hành động trước cử tri. Ảnh: Mai Hoa

Bà Nguyễn Vân Chi cũng cam kết, trên cương vị công tác của mình sẽ tích cực tham gia xây dựng, phản biện, thẩm tra các chủ trương, chính sách do Quốc hội ban hành, góp phần đổi mới công tác xây dựng pháp luật, đảm bảo chính sách bám sát thực tiễn và đi vào cuộc sống, trong đó chú trọng các chính sách thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, an sinh xã hội, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em, người yếu thế.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho trẻ bị bại não tại chương trình. Ảnh: Mai Hoa
Bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Mai Hoa

Gắn với đó là tích cực tham gia đề xuất với Quốc hội có các giải pháp ngăn chặn việc trục lợi chính sách từ phía doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ, công chức thực thi công vụ.

Tích cực kết nối giữa các chương trình, quyết định của Quốc hội với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thị xã, nhất là kinh tế du lịch biển.

Song song với đó là đẩy mạnh sử dụng mạng lưới các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm đưa các ý tưởng sáng tạo, đổi mới trên thế giới được áp dụng có hiệu quả, phục vụ phát triển đất nước, trong đó có Nghệ An, thị xã Cửa Lò. 

Ông
Ông Đức Sỹ  - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra, Tỉnh đoàn Nghệ An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Mai Hoa

Trình bày chương trình hành động trước cử tri, bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cho rằng, nếu được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội cam kết là “cánh tay nối dài” của Quốc hội đến cử tri, liên hệ chặt chẽ của cử tri và phản ánh, kiến nghị, theo đuổi việc giải quyết các kiến nghị cũng như bức xúc của cử tri.

Luôn trau dồi kiến thức, trình độ, bản lĩnh, kỹ năng đại biểu, kỹ năng nghị trường, làm tốt vai trò của người đại biểu.

Bà
Bà Đinh Thị Kiều Trinh - Phó trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trình bày chương trình hành động. Ảnh: Mai Hoa

Bà Võ Thị Minh Sinh cũng cho rằng, với cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ Mặt trận “bản lĩnh, tinh thông, đồng lòng, đổi mới”.

Tích cực tham gia thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giám sát, phản biện và MTTQ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; triển khai có hiệu quả các mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững; chuyển đổi số trong công tác mặt trận.

Cử tri phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng vào các ứng cử viên. Ảnh: Mai Hoa
Cử tri phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng vào các ứng cử viên. Ảnh: Mai Hoa

Bà Võ Thị Minh Sinh cũng cam kết sẽ tích cực hoạt động, đóng góp vào sự phát triển chung của Quốc hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Cửa Lò để trở thành hai cực tăng trưởng quan trọng của tỉnh.

Các cử tri bày tỏ sự đồng tình ủng hộ cao và đặt nhiều niềm tin, hy vọng vào tất cả các ứng viên được giới thiệu lần này, bởi trình độ, kiến thức, vị trí công tác hiện tại, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội.

Đặc biệt chương trình hành động của các ứng cử viên sâu sắc, cụ thể, thiết thực, bám sát các vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với đất nước nói chung và của tỉnh, thị xã Cửa Lò nói riêng cũng như các vấn đề thiết thực của người dân.

Các ứng cử viên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri bên lề hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Các ứng cử viên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri bên lề hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Một số cử tri cũng nêu một số đề xuất, gửi gắm đối với các ứng cử viên cần tham gia tích cực với Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước, gắn với cải cách chế độ tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước; thúc đẩy việc xây dựng luật nhằm tăng cường quản lý hiệu quả về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường…, góp phần phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Cùng với đó, một số cử tri đề nghị các ứng cử viên cần đề xuất với các cấp quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế biển, đồng thời triển khai các dự án chống sạt lở bờ biển đạt hiệu quả cao…  

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.