Cán bộ Cảnh sát hình sự và vợ bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Theo Quang Thành (Vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Lấy lý do vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, ông Nguyễn Xuân Anh Dũng cùng vợ đã vay mượn nhiều người dân với số tiền hàng chục tỷ đồng, đến hạn không chịu trả.

Chiều 11/7, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang thụ lý giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với ông Nguyễn Xuân Anh Dũng và vợ là bà Dương Thị Mỹ Linh (trú phường An Tây, Thành phố Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm bị tố cáo, ông Dũng là cán bộ công an đang công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Huế.

Một lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đơn vị đã tiếp nhận được đơn tố cáo của người dân liên quan đến vợ chồng ông Dũng và đã chuyển cho cơ quan công an xử lý theo thẩm quyền.

Cán bộ Cảnh sát hình sự và vợ bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 1

Nhiều người tố cáo, ông Dũng cùng vợ lấy lý do mượn tiền đáo hạn ngân hàng, đến thời hạn không chịu trả.

Trước đó, có ít nhất 10 người dân gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh tố cáo vợ chồng ông Dũng lừa đảo số tiền hơn 23 tỷ đồng. Trong đó, người cho mượn ít nhất là 300 triệu, nhiều nhất gần 8,5 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn tố cáo của bà L.T.T.T. (trú đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, Thành phố Huế), vợ chồng ông Dũng đã vay mượn rồi chiếm đoạt của bà số tiền 4,15 tỷ đồng, trong đó có 3,15 tỷ đồng mượn để đáo hạn ngân hàng.

Lúc nhận tiền từ bà T., vợ chồng ông Dũng viết giấy cam kết ngày trả nợ nhưng rồi trong thời gian dài không thực hiện.

Sau thời gian dài không được vợ chồng ông Dũng trả lại tiền đã vay mượn, bà T. đã viết đơn tố cáo gửi Viện Kiểm sát, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tìm hiểu thì được biết, không chỉ riêng trường hợp bà T., đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 10 người dân gửi đơn tố cáo vợ chồng ông Dũng lừa đảo với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.