Cán bộ Cảnh sát hình sự và vợ bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Quang Thành 12/07/2022 06:49

Lấy lý do vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, ông Nguyễn Xuân Anh Dũng cùng vợ đã vay mượn nhiều người dân với số tiền hàng chục tỷ đồng, đến hạn không chịu trả.

Chiều 11/7, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang thụ lý giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với ông Nguyễn Xuân Anh Dũng và vợ là bà Dương Thị Mỹ Linh (trú phường An Tây, Thành phố Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm bị tố cáo, ông Dũng là cán bộ công an đang công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Huế.

Một lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đơn vị đã tiếp nhận được đơn tố cáo của người dân liên quan đến vợ chồng ông Dũng và đã chuyển cho cơ quan công an xử lý theo thẩm quyền.

Nhiều người tố cáo, ông Dũng cùng vợ lấy lý do mượn tiền đáo hạn ngân hàng, đến thời hạn không chịu trả.

Trước đó, có ít nhất 10 người dân gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh tố cáo vợ chồng ông Dũng lừa đảo số tiền hơn 23 tỷ đồng. Trong đó, người cho mượn ít nhất là 300 triệu, nhiều nhất gần 8,5 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn tố cáo của bà L.T.T.T. (trú đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, Thành phố Huế), vợ chồng ông Dũng đã vay mượn rồi chiếm đoạt của bà số tiền 4,15 tỷ đồng, trong đó có 3,15 tỷ đồng mượn để đáo hạn ngân hàng.

Lúc nhận tiền từ bà T., vợ chồng ông Dũng viết giấy cam kết ngày trả nợ nhưng rồi trong thời gian dài không thực hiện.

Sau thời gian dài không được vợ chồng ông Dũng trả lại tiền đã vay mượn, bà T. đã viết đơn tố cáo gửi Viện Kiểm sát, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tìm hiểu thì được biết, không chỉ riêng trường hợp bà T., đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 10 người dân gửi đơn tố cáo vợ chồng ông Dũng lừa đảo với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet.vn
Copy Link
Cán bộ Cảnh sát hình sự và vợ bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO