Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của ngành Y tế Nghệ An khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc thông qua test nhanh Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh với mục tiêu “thần tốc truy vết” trong 3 ngày 19/6-21/6, Bệnh viện ĐK Cửa Đông đã cử 21 cán bộ y tế lập tức lên đường thực hiện nhiệm vụ tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Vinh quyết liệt điều tra truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh và thực hiện xét nghiệm sàng lọc toàn thành phố. Theo đó mỗi gia đình chọn 1 người có nguy cơ cao nhất để xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2.

Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh ảnh 1
Cán bộ y tế Bệnh viện Cửa Đông làm thủ tục trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2. cho người dân. Ảnh: Quang An

Cùng với 630 cán bộ, nhân viên y tế  được điều động  từ 11 đơn vị y tế trên địa bàn tham gia lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh, 21 chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trang bị các dụng cụ bảo hộ đảm bảo phòng chống dịch cũng kịp thời có mặt tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc ngay từ tối 19/6.

Các cán bộ y tế căng mình làm việc xuyên đêm, “chạy đua” với thời gian để thực hiện nhanh chóng, chính xác từng mẫu xét nghiệm, sàng lọc và phát hiện các ca bệnh; nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh ảnh 2
Hàng nghìn người dân phường Hưng Bình và Hưng Phúc được test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2 trong đêm 19/6. Ảnh: PV
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh ảnh 3
Các mẫu bệnh phẩm được bảo quản đúng quy trình sau khi lấy. Ảnh: Quang An

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các cán bộ y tế  “quên đi” khó khăn vất vả và cả hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Điều dưỡng trưởng Bệnh viện - bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa chia sẻ: Thực hiện trách nhiệm, sứ mạng của “chiến sĩ ngành y”, hơn lúc nào hết chúng tôi luôn đặt sức khỏe, an nguy của người dân lên hàng đầu. Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, những chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông mong muốn đóng góp sức mình, chung tay cùng ngành Y tế trong cuộc  chiến chống lại dịch Covid-19.

Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh ảnh 4
21 chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kịp thời xuất quân thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế giao, tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc (TP. Vinh). Ảnh: PV

Tại buổi xuất quân, Bác sĩ Thái Doãn Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông dặn dò, động viên các cán bộ y tế của đơn vị phát huy tinh thần, trí tuệ của tuổi trẻ cùng phẩm chất “lương y như từ mẫu” của người thầy thuốc để hoàn thành xuất sắc chủ trương của ngành đã giao phó, đồng thời, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân; chung sức cùng ngành Y tế tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh, đem sự bình yên trở lại cho nhân dân./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.