Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai đang theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết và lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về để điều chỉnh các cửa xả hồ Vực Mấu.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra xả lũ hồ Vực Mấu. Clip: Tiến Đông

Theo dõi tình hình lũ lụt tại thị xã Hoàng Mai, theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày hôm nay trên địa bàn không có mưa lớn, tuy nhiên do hồ Vực Mấu vẫn còn xả lũ nên tại các phường, xã phía hạ nguồn nước vẫn còn cao và rút rất chậm.

Trong ngày hôm nay, hồ Vực Mấu duy trì 2 cửa xả lũ. Ảnh: Tiến Đông

Trong ngày hôm nay, hồ Vực Mấu duy trì 2 cửa xả lũ. Ảnh: Tiến Đông

Người dân và chính quyền tại 8/10 phường, xã vẫn đang gồng mình chống chọi với nước lũ. Đặc biệt, nhiều khu vực đến nay vẫn bị mất điện, nguồn nước sạch và thực phẩm của người dân bị thiếu.

Trước tình hình đó, chiều nay, lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai đã trực tiếp có mặt tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ của hồ thuỷ lợi này một cách hợp lý. Bởi thực tế, nếu tiếp tục xả lũ, cộng với triều cường dâng lên trong đêm thì chắc chắn nhiều khu vực sẽ tiếp tục bị ngập.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra thực tế tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ phù hợp. Ảnh: Tiến Đông

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra thực tế tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ phù hợp. Ảnh: Tiến Đông

Ông Ngô Quốc Thăng - Giám đốc Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai cho biết: Ngày hôm nay, đơn vị đã ra thông báo về việc dự kiến mở thêm cửa xả thứ 4 với lưu lượng từ 10 đến 800m3/s. Tuy nhiên, thực tế đơn vị chỉ duy trì 2 cửa xả. Nếu đêm nay trời không mưa và lượng nước từ thượng nguồn đổ về chậm thì có thể tính đến phương án đóng thêm 1 cửa xả.

Thị xã đã cử cán bộ phối hợp với đơn vị quản lý theo dõi sát tình hình nước lũ tại hồ Vực Mấu. Nếu không còn mưa lớn thì sẽ điều chỉnh việc xả lũ nhằm tránh gây thiệt hại nặng nề cho vùng hạ du.

Ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.