Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai đang theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết và lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về để điều chỉnh các cửa xả hồ Vực Mấu.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra xả lũ hồ Vực Mấu. Clip: Tiến Đông

Theo dõi tình hình lũ lụt tại thị xã Hoàng Mai, theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày hôm nay trên địa bàn không có mưa lớn, tuy nhiên do hồ Vực Mấu vẫn còn xả lũ nên tại các phường, xã phía hạ nguồn nước vẫn còn cao và rút rất chậm.

Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu ảnh 1

Trong ngày hôm nay, hồ Vực Mấu duy trì 2 cửa xả lũ. Ảnh: Tiến Đông

Người dân và chính quyền tại 8/10 phường, xã vẫn đang gồng mình chống chọi với nước lũ. Đặc biệt, nhiều khu vực đến nay vẫn bị mất điện, nguồn nước sạch và thực phẩm của người dân bị thiếu.

Trước tình hình đó, chiều nay, lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai đã trực tiếp có mặt tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ của hồ thuỷ lợi này một cách hợp lý. Bởi thực tế, nếu tiếp tục xả lũ, cộng với triều cường dâng lên trong đêm thì chắc chắn nhiều khu vực sẽ tiếp tục bị ngập.

Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu ảnh 2

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra thực tế tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ phù hợp. Ảnh: Tiến Đông

Ông Ngô Quốc Thăng - Giám đốc Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai cho biết: Ngày hôm nay, đơn vị đã ra thông báo về việc dự kiến mở thêm cửa xả thứ 4 với lưu lượng từ 10 đến 800m3/s. Tuy nhiên, thực tế đơn vị chỉ duy trì 2 cửa xả. Nếu đêm nay trời không mưa và lượng nước từ thượng nguồn đổ về chậm thì có thể tính đến phương án đóng thêm 1 cửa xả.

Thị xã đã cử cán bộ phối hợp với đơn vị quản lý theo dõi sát tình hình nước lũ tại hồ Vực Mấu. Nếu không còn mưa lớn thì sẽ điều chỉnh việc xả lũ nhằm tránh gây thiệt hại nặng nề cho vùng hạ du.

Ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.