Cần thu hồi các dự án chậm triển khai

(Baonghean.vn) - Chiều nay, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 14  Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 16 các đại biểu Tổ 7 gồm có 3 đơn vị: Thị xã Cửa Lò, Thị xã Thái Hòa, Thị xã Hoàng Mai. Đồng chí Lê Phúc Ân - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa làm tổ trưởng chủ trì buổi thảo luận. 

Các đại biểu thảo luận tổ
Các đại biểu thảo luận tổ.

Đại biểu Phan Công Lưu - Phó Bí thư Thường trực thị xã Cửa Lò nêu ý kiến của cử tri Cửa Lò phản ánh về tình trạng nhiều dự án sau khi được cấp phép, cấp đất nhưng hàng chục năm vẫn không triển khai. Đối với những trường hợp này, UBND tỉnh cần tăng cường kiểm tra, rà soát. Nếu các dự án không triển khai cần tiến hành thu lại đất. Cử tri cũng phản ánh một số dự án thi công quá chậm, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công đại lộ Vinh - Cửa Lò, đường ven Sông Lam, đường Vinh - Cửa Hội, vì trên tuyến này hệ thống thoát nước không đồng bộ nên mưa xuống dễ gây ngập nước cục bộ. Lĩnh vực đánh bắt khai thác thủy sản gặp nhiều khó khăn, cần tăng cường xử phạt việc đánh bắt hải sản bằng mìn, bằng điện.

Đại biểu Phan Công Lưu- Thị xã Cửa Lò
Đại biểu Phan Công Lưu - Thị xã Cửa Lò phát biểu tại thảo luận tổ.

Đại biểu Phạm Quang Toản - thị xã Thái Hòa cho rằng, vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị cũng như nông thôn đang còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân, mà nguyên nhân chính là người dân chưa có ý thức trong việc gìn giữ bảo vệ môi trường; tiến độ thi công nâng cấp Quốc lộ 48 còn chậm; cần quan tâm chỉ đạo Ban quản lý dự án Sông Sào giải quyết dứt điểm việc nổ mìn làm ảnh hưởng đến nhà dân; cần đầu tư vốn để hoàn thiện Dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc, giảm tải cho tuyến huyện và phục vụ cho nhân dân các huyện tuyến đường 48.

Đại biểu Hoàng Mai Nguyễn Hữu Tuy - Chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Mai cho hay, việc giải phóng mặt bằng ở khu vực Hoàng Mai còn gặp nhiều khó khăn, đề nghị tăng mức đầu tư cho các dự án tái định cư, hỗ trợ và giải quyết kịp thời kinh phí giải phóng mặt bằng cho khu công nghiệp Hoàng Mai; đề nghị tỉnh cấp kinh phí cho dự án khu xử lý rác thải Thị xã Hoàng Mai.

Đại biểu Nguyễn Hữu Tuy - Thị xã Hoàng Mai
Đại biểu Nguyễn Hữu Tuy - Thị xã Hoàng Mai.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình và làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu nêu ra. Đồng chí cho biết năm 2014, UBND tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra 80 dự án và đã thu hồi giấy phép 24 dự án, kiên quyết thu hồi các dự án vi phạm, thiếu năng lực, tiếp tục kiểm tra các công trình đã thi công gây ngập úng; việc lập dự án bãi rác thị xã Hoàng Mai phải tính đến lâu dài và chọn công nghệ tiên tiến nhất phù hợp với điều kiện của địa phương…

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình 1 số vấn đề đại biểu nêu. 
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình 1 số vấn đề đại biểu nêu. 
Ông Phan Nguyên Hào - Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông
Ông Phan Nguyên Hào - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông kiến nghị cần có chế độ phù hợp cho cán bộ chuyên trách CNTT.

Đại biểu Phan Nguyên Hào - Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông có ý kiến cần có chế độ phù hợp cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin hoặc phụ cấp đặc thù cho lĩnh vực này. Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã giải trình một số ý kiến liên quan của ngành./.

Sỹ Minh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.