#Cảng Cửa Lò

108 kết quả

Điểm tin ngày 1/1

Điểm tin ngày 1/1

(Baonghean.vn) -Hàng nghìn du khách về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới; Đón đoàn du khách và chuyến bay đầu tiên năm 2024; Chuyến tàu trọng tải hơn 6.000 tấn hàng cập Cảng Cửa Lò… là những thông tin nổi bật trong ngày 1/1.

Điểm tin ngày 17/12

Điểm tin ngày 17/12

(Baonghean.vn) - 9 sinh viên ưu tú Nghệ An dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam; Tiếp nhận hồ sơ chính sách hỗ trợ tàu hàng container tại cảng Cửa Lò; Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An 'xây' cây rơm chống đói cho trâu, bò khi rét đậm… là những thông tin nổi bật ngày 17/12.

Tàu container rời Cảng Cửa Lò sau khi bốc hàng

Từ 1/1/2024, Nghệ An tiếp nhận hồ sơ chính sách hỗ trợ tàu hàng container tại cảng Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể Nghị quyết số 03/2023/HĐND tỉnh về hỗ trợ tàu hàng container ra, vào Cảng Cửa Lò, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4042/QĐ-UBND công bố và giao Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính hỗ trợ các hãng tàu và doanh nghiệp.

Hãng tàu biển xếp, dỡ hàng hóa qua cảng Cửa Lò được Nghệ An hỗ trợ cao nhất 300 triệu đồng mỗi chuyến cập cảng

Hãng tàu biển xếp, dỡ hàng hóa qua cảng Cửa Lò được Nghệ An hỗ trợ cao nhất 300 triệu đồng mỗi chuyến cập cảng

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ các hãng tàu biển vận chuyển container quốc tế và nội địa; hỗ trợ doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu vận chuyển bằng container đi, đến cảng Cửa Lò. 

Cảng Nghệ Tĩnh ra quân sản xuất đầu năm 2023

Cảng Nghệ Tĩnh ra quân sản xuất đầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 1/1/2023, con tàu 1 vạn tấn từ Cảng Sài Gòn đã cập bến, mang theo tấn hàng đầu tiên của Cảng Nghệ Tĩnh đến với các đối tác. Đây là sự kiện gắn với lễ sản xuất ra quân đầu năm của Cảng. 
Tàu vào bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Cửa Lò

Nghệ An: Phát triển kinh tế biển chưa xứng với tiềm năng

(Baonghean) - Với 82km bờ biển và diện tích vùng biển lên tới 761.000km2, cùng 6 cửa lạch lớn nhỏ và một số bãi biển đẹp, Nghệ An có lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế biển. Việc nâng tầm, đưa kinh tế biển trở thành mũi nhọn, tạo động lực để Nghệ An cất cánh là yêu cầu bức thiết.
Cẩu Cửa Hội đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Lê Thắng

Nhiều dự án phát triển hạ tầng vùng ven biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát triển bền vững kinh tế biển là một chủ trương lớn của tỉnh Nghệ An nhằm khai thác tiềm năng lợi thế to lớn của tỉnh vùng ven biển, gắn với phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền. Trong nhiều giải pháp, hạ tầng vùng biển Nghệ An được chú trọng.