Cấp gần 11.000 tấn gạo hỗ trợ vùng đặc biệt khó khăn và khắc phục thiên tai

Phú Hương

(Baonghean.vn) - Từ năm 2017 đến nay, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã xuất cấp trên 10.676 tấn gạo hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn, cứu đói, khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Sáng 9/1, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cấp gạo cho người dân miền Tây Nghệ An. Ảnh tư liệu
Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cấp gạo cho người dân miền Tây Nghệ An. Ảnh tư liệu

Năm 2018, trong điều kiện lực lượng lao động của đơn vị tiếp tục giảm sâu, thời tiết khí hậu diễn biến khó lường, giá cả mặt hàng lương thực biến động nhanh, tuy nhiên, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bảo quản và bảo vệ an ninh, an toàn vùng kho, nguồn lực dự trữ quốc gia được xác định là nhiệm vụ xuyên suốt và được quan tâm hàng đầu.

Với các kỹ thuật bảo quản tiên tiến, yếu tố này luôn sẵn sàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối, kịp thời ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ phát triển giáo dục…

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước. Ảnh: Phú Hương

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba của Chủ tịch nước. Ảnh: Phú Hương

Đồng thời, Cục đã có các giải pháp nhằm kịp thời bổ sung và tăng cường nguồn lực Quốc gia tại chỗ, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đúng chủng loại đảm bảo chất lượng. Trong năm 2018, đơn vị đã đưa vào dự trữ trên 9 nghìn tấn gạo, nhập kho vật tư 500 bộ nhà bạt, 10.000 phao cứu sinh, 100 bè cứu sinh và nhiều thiết bị khác nhằm đảm bảo duy trì nguồn lực dự trữ Quốc gia.

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Phú Hương
Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Phú Hương

Trong mọi tình huống như: xuất gạo hỗ trợ học sinh, phục vụ Tết Nguyên đán và cứu đói, khắc phục mưa lũ, hỗ trợ công tác bảo vệ rừng… nguồn lực dự trữ Quốc gia luôn được xuất cấp kịp thời.

Từ năm 2017 đến nay, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã xuất cấp gần 11 nghìn tấn gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn, cứu đói và khắc phục thiên tai, bảo vệ rừng...

Cục Dự trữ quốc gia khu vực Nghệ Tĩnh nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2019, trong đó quản lý an toàn nguồn lực dự trữ quốc gia tại chỗ, sẵn sàng trong mọi tình huống, kịp thời xuất cấp nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ, cứu trợ nhân dân được coi là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của đơn vị.
Cục Dự trữ quốc gia khu vực Nghệ Tĩnh nhận cờ thi đua của Bộ Tài chính. Ảnh: Phú Hương

Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhận Cờ thi đua của Bộ Tài chính. Ảnh: Phú Hương

Dịp này, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 tập thể, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017 và giai đoạn 2012 - 2016. Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh được Bộ Tài Chính và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Tài chính năm 2017.

Tin mới

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông, mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.
Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

(Baonghean.vn) -  Vụ việc hơn 50 người di cư thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở phía Tây Nam San Antonio, bang Texas đầu tuần này có thể xem là thảm kịch kinh hoàng nhất trong nhiều chục năm qua liên quan đến vấn đề di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico. Các nạn nhân xấu số tuy xuất thân từ những gia đình, hoàn cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung là đều muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn, dù cái giá phải trả lại quá đắt…
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

(Baonghean.vn) - Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Tham dự phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã (trực tuyến).
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trên địa bàn Nghệ An có trọng tâm là phát triển cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp.