#chăn nuôi

180 kết quả

Lợi ích kép trong chăn nuôi từ tự chủ con giống

Lợi ích kép trong chăn nuôi nhờ tự chủ con giống

(Baonghean.vn) - Để phát triển chăn nuôi bền vững thì chủ động nguồn cung con giống là yếu tố then chốt. Hiện nhiều hộ ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã sản xuất con giống và hình thành chuỗi khép kín trong chăn nuôi, vừa tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro dịch bệnh.
Nuôi con gì cũng phải có ‘tí’ kỹ thuật

Nuôi con gì cũng phải có ‘tí’ kỹ thuật

(Baonghean.vn) - “Nghe đồn, ở bản nọ người ta dùng thảo dược để nuôi dê” - mấy người phụ nữ vừa cắt cỏ voi vừa trò chuyện với nhau. Một người đàn ông vừa tới nói chen vào: “Là thật đấy, không phải bịa đâu. Họ nuôi dê bằng thảo dược thật luôn”. Một vài người cả nghĩ: Người còn chưa có thảo dược để dùng cớ gì phải nhường cho vật nuôi?
van truong

Yên Thành chú trọng xử lý ô nhiễm trong chăn nuôi

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, các chủ trang trại, gia trại chăn nuôi ở huyện Yên Thành chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại, công nghệ xử lý chất thải… nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ môi trường trong chăn nuôi.
Tăng cường khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

Bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Nghệ An đã 'hạ nhiệt'

(Baonghean.vn) - Bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Nghệ An đã được chính quyền các cấp và cơ quan chuyên môn tập trung, khống chế trong diện hẹp. Thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho thấy, đến tháng 6, trên địa bàn tỉnh chỉ còn 40 ổ dịch nhỏ lẻ, “hạ nhiệt” đáng kể so với thời điểm ra tết...
cc

Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo giảm giá một số mặt hàng

Sáng 21/4, kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng nêu rõ khả năng hoàn toàn kiểm soát lạm phát dưới 4% trong năm nay; yêu cầu thực hiện các giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để sớm giảm giá thịt lợn về khoảng trên dưới 60.000 đồng/kg, bình ổn giá gạo, giảm giá điện, giá nước và một số mặt hàng khác…
 Đa dạng hóa vật nuôi giảm áp lực cho ngành chăn nuôi lợn

Đa dạng hóa vật nuôi cân đối nguồn cung thực phẩm

(Baonghean.vn) - 7 tháng qua, dịch tả lợn Châu Phi càn quét qua Nghệ An đã khiến ngành chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn; nông dân điêu đứng. Yêu cầu đa dạng hóa các loài vật nuôi, bù đắp nguồn cung thịt lợn đang được tỉnh Nghệ An quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện.
Băn khoăn tái đàn trước dịch tả lợn châu Phi

Băn khoăn tái đàn trước dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean) - Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khó lường, do đó, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang thực hiện phương châm "chuồng không, lợn trống", nói không với việc nhập lợn từ ngoài vào để hạn chế tối đa dịch bệnh.