Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, tại xã Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu), ông Lê Đức Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Giang và Quỳnh Diễn trước kỳ họp thứ 3 của HĐND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH tỉnh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII.

Dự kiến kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 14-16/12 và sẽ thông qua 34 Nghị quyết, 22 báo cáo theo 7 nhóm chuyên đề.

Cử tri 2 xã Quỳnh Giang và Quỳnh Diễn bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đã đạt được trong năm 2016. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã cũng kiến nghị một số vấn đề như: Cần phải có cơ chế, chính sách sát với nông dân, hỗ trợ nông dân khắc phục khó khăn bởi hiện nay, tình trạng nông dân bỏ ruộng không sản xuất đang có chiều hướng gia tăng.

Ông Lê Đức Cường tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Ông Lê Đức Cường tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri cho rằng hội đặc thù kinh phí hoạt động quá thấp, cần hỗ trợ thêm để hoạt động có chất lượng. Một số ý kiến đề nghị tiếp tục lắp đặt hệ thống nước sạch cho xã Quỳnh Giang, đẩy nhanh tiến độ các công trình kênh tưới tiêu, có chính sách hỗ trợ nông nghiệp cụ thể như quy hoạch xây dựng cánh đồng mẫu lớn để sản xuất tập trung một loại giống có thể xuất khẩu, tăng giá trị…

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tập hợp để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Thanh Nhàn

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.